Lê Quang Liêm giành lại vị trí dẫn đầu giải châu Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Kỳ thủ Việt Nam đánh bại Sethuraman của Indonesia ở ván thứ sáu để trở lại vị trí số một giải cờ vua vô địch châu Á đang diễn ra tại Uzbekistan.
 

Lê Quang Liêm là kỳ thủ có hệ số elo cao nhất tại giải châu Á đang diễn ra ở Uzbekistan.
Lê Quang Liêm là kỳ thủ có hệ số elo cao nhất tại giải châu Á đang diễn ra ở Uzbekistan.

Ván đấu thứ sáu giải cờ vua vô địch châu Á diễn ra ngày 31-5. Lê Quang Liêm (elo 2.718) đánh bại Sethuraman (elo 2.647) dù cầm quân đen. Cùng với việc đối thủ dẫn đầu trước ván sáu Gao Rui (elo 2.556) thua trận trước đồng hương Trung Quốc Wei Yi (elo 2.694), kỳ thủ Việt Nam lấy lại được vị trí số một.

Quang Liêm hiện tại bất bại sau sáu ván (bốn thắng, hai hòa), có năm điểm. Bằng điểm số với anh nhưng kém chỉ số phụ là Wei Yi. Ở ván đấu thứ bảy diễn ra hôm nay 1-6, hai đối thủ dẫn đầu này sẽ đụng độ trực tiếp. Quang Liêm có lợi thế khi cầm quân trắng.

Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.636) cũng đã có bốn điểm, đứng thứ 18. Ở ván thứ sáu, anh cầm quân trắng và đã đánh bại Sonaya Deni (elo 2.310). Hôm nay, kỳ thủ Việt Nam sẽ cầm quân đen đối đầu với Igonin Temur (elo 2.474).

Ở nội dung của nữ, Nguyễn Thị Mai Hưng (elo 2.276) sau khi gây bất ngờ bằng việc đánh bại hạt giống số một và số ba đã không duy trì được phong độ. Ở ván thứ sáu, dù cầm quân trắng, nữ kỳ thủ Việt Nam để thua Li Xueyi (elo 2.105), tụt xuống vị trí thứ tám với 3,5 điểm. Trong khi đó đồng đội của cô Hoàng Thị Bảo Trâm (elo 2.263) đánh bại Pratyusha Bodda (elo 2.336) để có điểm số thứ tư, vươn lên vị trí thứ năm.

Mỗi kỳ thủ sẽ thi đấu chín ván tại giải vô địch châu Á. Người trong top 5 (bảng nam) và nhất (bảng nữ) sẽ có vé tham dự World Cup cờ vua 2016.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Tuyển Việt Nam hy vọng sẽ giành được kết quả tốt ngay tại sân Basra của Iraq và chờ đợi tỷ số có lợi ở trận đấu giữa Indonesia và Philippines để giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.