Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên:

Kỷ niệm 30 năm thành lập và khánh thành Trung tâm điều hành Khí tượng Thủy văn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều ngày 18-10, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) khu vực Tây Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1994-2024) và khánh thành Trung tâm điều hành KTTV khu vực Tây Nguyên.

Dự Lễ kỷ niệm có ông La Đức Dũng-Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục KTTV (Bộ Tài nguyên và Môi trường); Dương Mah Tiệp-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; bà Ayun H’Bút-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo các tỉnh khu vực Tây Nguyên và các sở, ngành, đơn vị liên quan.

z5942943264768-c85d9f4da55d7ca7250033ae1a7eb22d-6716.jpg
Quang cảnh Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đài KTTV khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Nguyễn Diệp

Đài KTTV khu vực Tây Nguyên được thành lập vào ngày 23-2-1994, trên cơ sở sáp nhập 3 Đài KTTV gồm: Đài KTTV liên tỉnh Gia Lai- Kon Tum; Đài KTTV Đăk Lăk và Đài KTTV Lâm Đồng. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển đến nay, Đài KTTV khu vực Tây Nguyên đã có mạng lưới dự báo, cảnh báo thiên tai rộng khắp tại các tỉnh Tây Nguyên. Hiện đơn vị có trên 200 trạm quan trắc tự động, trang thiết bị hiện đại, là một trong những đơn vị đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào quan trắc, thông tin dữ liệu, dự báo KTTV. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dự báo, cảnh báo thiên tai phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác phòng-chống thiên tai, phát triển kinh tế- xã hội cho các tỉnh Tây Nguyên.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm ông La Đức Dũng-Phó Tổng cục trưởng Cục KTTV nhấn mạnh: Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, nhiều tập thể, cá nhân của Đài KTTV khu vực Tây Nguyên đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý do các cấp, ngành trao tặng. Phát huy những kết quả đạt được, tôi mong muốn Đài KTTV khu vực Tây Nguyên tiếp tục nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành các thiết bị công nghệ về đo đạc, quan trắc, thông tin dữ liệu dự báo KTTV. Chủ động phối hợp với các địa phương phát triển mạng lưới quan trắc KTTV theo quy hoạch quốc gia và chuyên dùng đa mục tiêu ở các địa phương. Quan tâm hơn nữa đến việc dự báo, cảnh báo thiên tai do mưa lớn, sạt lở đất… Đồng thời, tích cực phối hợp giữa cơ quan KTTV với các cấp chính quyền địa phương trong phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra.

z5943264770926-6b0343795a7e0550d7b9cf5a16b52afe-3344.jpg
Ông La Đức Dũng trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho Đài KTTV khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Nguyễn Diệp

Dịp này, Đài KTTV khu vực Tây Nguyên vinh dự được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng bằng khen cho tập thể lao động xuất sắc; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh Gia Lai cho Đài KTTV khu vực Tây Nguyên vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Gia Lai; Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

z5942638162207-3e846c07e2f09c0b7c967a51d180774b-1617.jpg
Cắt băng khánh thành Trung tâm điều hành KTTV khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Nguyễn Diệp

Chiều cùng ngày, Đài KTTV khu vực Tây Nguyên đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành Trung tâm điều hành KTTV khu vực Tây Nguyên. Đây là đầu mối thu nhận và xử lý thông tin, dữ liệu từ các trạm KTTV, trạm đo mưa trong toàn khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Phường Hội Phú đưa robot AI vào phục vụ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công. Ảnh: Bá Bính

Ðể người dân bớt ngại chuyện giấy tờ, thủ tục

(GLO)- Các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có những hình thức hỗ trợ để từng bước đưa chính quyền đến gần dân hơn. Việc thực hiện một số thủ tục hành chính đối với người dân đã trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và ấm áp sự quan tâm.

Bà Trần Thị Thanh Tuyền tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bá Bính

Nữ cán bộ hết lòng vì công việc chung

(GLO)- Trong mắt người dân, bà Trần Thị Thanh Tuyền-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) là một cán bộ “nói đi đôi với làm”, sâu sát cơ sở và luôn tận tụy, trách nhiệm vì công việc chung.

Chuẩn hóa dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe

Chuẩn hóa dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe

(GLO)- Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các địa phương khẩn trương rà soát, chuẩn hóa dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe, số hóa hồ sơ đăng ký xe. Đây là bước quan trọng hướng đến quản lý thống nhất và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

Hai nữ già làng “giữ lửa” đoàn kết

Hai nữ già làng “giữ lửa” đoàn kết

(GLO)- Trên khu vực biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, có 2 phụ nữ được cộng đồng tin tưởng, suy tôn làm già làng. Họ cần mẫn “giữ lửa” đoàn kết, gìn giữ bình yên nơi phên giậu Tổ quốc. Ở vị trí xưa nay vốn thuộc về đàn ông, sự hiện diện của họ thật hiếm có và đáng trân trọng.

Gia đình em Kpă Tiệp (làng Ring, xã Ia Hrú) vui mừng đón nhận căn Nhà nhân ái do các tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm hỗ trợ. Ảnh: Đồng Lai

Gia Lai chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có nhiều nạn nhân chất độc da cam thế hệ thứ 3, khuyết tật đặc biệt nặng. Nhiều năm qua, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, cá nhân cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Lực lượng Quản lý thị trường và Công an kiểm tra, xử lý vi phạm tại một hộ kinh doanh heo đông lạnh trên địa bàn xã Hoài Ân. Ảnh: N.C

Ngăn chặn thực phẩm bẩn ngay từ cơ sở

(GLO)- Với tinh thần “không có vùng cấm”, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm. Nhiều vụ việc bị phát hiện, xử lý nghiêm, góp phần củng cố niềm tin người tiêu dùng.

Chị Nga thường xuyên đồng hành cùng nhóm Hành trình sẻ chia trong các hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Ngọc Duy

Vượt lên số phận, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Với nghị lực và trái tim đầy yêu thương, chị Dương Thị Thanh Nga (sinh năm 1992, phường An Phú) đã mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh, truyền cảm hứng sống tích cực đến cộng đồng, đặc biệt là những người phụ nữ từng tổn thương, mất mát, phải đi qua những ngã rẽ chông chênh của cuộc đời.

null