Khởi tố, bắt giam ổ nhóm tống tiền Phó chủ tịch TX.Nghi Sơn 5 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ít nhất 3 người đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản một lãnh đạo TX.Nghi Sơn (Thanh Hóa) với số tiền lên đến 5 tỉ đồng.

 

Vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến clip
Vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến clip "tố" Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn nhận hối lộ - ẢNH CẮT TỪ CLIP



Sáng 24.6, nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ít nhất 3 bị can để điều tra về tội “cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định đã được viện kiểm sát nhân dân đồng cấp phê chuẩn.

Theo nguồn tin, 3 bị can bị bắt, khởi tố đều quê tại xã Hoằng Thịnh (H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Trong đó, 1 người từng công tác trong ngành công an (đã xuất ngũ), 1 người làm lao động tại Khu kinh tế Nghi Sơn (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), người còn lại làm nghề lái xe dịch vụ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ án trên liên quan đến clip trước đó đăng tải trên mạng xã hội, “tố” ông H.Đ.T, Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn, nhận hối lộ. Thực hư clip này sau đó được Công an TX.Nghi Sơn và Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra.

Trong quá trình điều tra, ông H.Đ.T, Phó chủ tịch UBND TX.Nghi Sơn, đã có báo cáo gửi cơ quan công an, tố cáo một nhóm người cố tình gài bẫy, quay clip để tống tiền ông, với số tiền lên đến 5 tỉ đồng. Nhóm người tống tiền còn đe dọa, nếu ông T. không đưa 5 tỉ đồng theo hướng dẫn thì sẽ tung clip ông T. nhận hối lộ lên mạng xã hội.

Ngoài ra, có nhiều thông tin còn cho rằng, trong vụ án tống tiền lãnh đạo UBND TX.Nghi Sơn còn có liên quan đến một số phóng viên của cơ quan báo chí đại diện tại Thanh Hóa. Tuy nhiên, thông tin này chưa được cơ quan chức năng xác thực.

Sự thật về nội dung clip "tố" ông H.Đ.T nhận hối lộ và vụ án tống tiền hàng tỉ đồng cụ thể như thế nào, một lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sẽ sớm thông tin tới báo chí.

 

Theo Minh Hải (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai triển khai quân số kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn các phường trung tâm vào sáng 17-2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Gia Lai tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp Tết

(GLO)- Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ 2026 của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sáng 17-2 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

null