Khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam đạt hơn 82.000 lượt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ tính riêng tháng 10-2022, Việt Nam đã đón 20.681 lượt khách Ấn Độ, tăng 38% so với tháng trước và cao hơn 25,8% so với cùng kỳ năm 2019. 

Doanh nghiệp du lịch Ấn Độ và Việt Nam gặp gỡ tại Khánh Hòa. Ảnh nguồn VOV
Doanh nghiệp du lịch Ấn Độ và Việt Nam gặp gỡ tại Khánh Hòa. Ảnh nguồn VOV

Tính chung 10 tháng năm 2022, tổng số khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 82.066 lượt, tốc độ tăng trưởng khách đạt bình quân 51%/tháng. Trong khi các thị trường khách Trung Quốc, Nga giảm từ 92-98%, gần như đóng băng; thị trường Đài Loan, Nhật Bản cũng giảm từ 73-82%. Do đó, thị trường khách Ấn Độ tăng mạnh là một tín hiệu đáng mừng cho du lịch của Việt Nam. 

Được biết, nhiều đường bay thẳng giữa các thành phố lớn của Việt Nam và Ấn Độ được kết nối và mở rộng. Ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet và Indigo (Ấn Độ) đang khai thác hàng chục đường bay kết nối giữa các thành phố. Với 21 đường bay thẳng, trên 60 chuyến bay mỗi tuần sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa Việt Nam-Ấn Độ. 

Trên trang web chính thức của Tổng cục Du lịch quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới, tỷ lệ truy cập từ thị trường quốc tế chiếm 88,25%. Trong đó, thị trường Ấn Độ xếp thứ hai với 16,62%, chỉ đứng sau Mỹ (23,88%),... Điều đó cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng từ thị trường đông dân thứ hai thế giới đối với du lịch Việt Nam.

Ngoài ra, Ấn Độ cũng thuộc top 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam, dựa trên dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch Google Destination Insights.

Ông Hà Văn Siêu-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam khẳng định, trong khi các thị trường khách truyền thống trước đây của Việt Nam là Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc còn chưa phục hồi do ảnh hưởng của dịch bệnh và bất ổn chính trị thì Ấn Độ và Trung Đông là hướng khai thác mới của du lịch Việt Nam: “Ấn Độ thì có dung lượng thị trường lớn còn Trung Đông thì có cơ cấu khách hạng sang, cao cấp và đa dạng. Chúng ta cần phải thấu hiểu nhu cầu và định hình được những sản phẩm phù hợp, kể cả các yêu cầu đặc thù của khách ở thị trường này như về cầu nguyện, về ẩm thực Halal,... thì cũng phải khẩn trương được thiết kế trong các chuỗi dịch vụ”.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Gành Đá Đĩa là danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt

Gành Đá Đĩa là danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt

(GLO)- Mục tiêu lập quy hoạch nhằm nhận diện đầy đủ giá trị và bảo tồn các giá trị đặc sắc về địa chất của Danh lam thắng cảnh Gành Đá Đĩa...; cạnh đó, phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh Gành Đá Đĩa, trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên, vùng Nam Trung Bộ và cả nước.
Khu rừng pha lê ấn tượng bậc nhất Việt Nam đón hàng nghìn khách check-in

Khu rừng pha lê ấn tượng bậc nhất Việt Nam đón hàng nghìn khách check-in

Khu rừng pha lê bên công viên Hồ thiên nga rộng 10ha tại đại đô thị xanh Eco Central Park trở thành điểm đến check-in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên tục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.
Cá chốt sông Ba

Cá chốt sông Ba

(GLO)- Tôi ít thích ăn món cá, nếu có thì thường là cá to và cũng chỉ là những cái tên quen thuộc như: cá lóc, cá diêu hồng. Mỗi lần đi chợ, nhìn thấy mớ cá nhỏ với những con cá đầu bẹp, da trơn vàng nghệ nhạt, râu ria như con cá trê nhỏ, tôi sẵn sàng lướt qua mặc cho người bán hàng hết lời chèo kéo. Cho đến một lần, tôi ăn cơm tại nhà người chị họ ở TP. Pleiku. Chỉ vào nồi cá kho keo, chị nói như khoe: “Cá chốt Ayun Pa đấy!”.
Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

Nhạc nước trên hồ Xuân Hương sẽ hoạt động trở lại trước ngày 25/12

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Đà Lạt khẩn trương phối hợp với Công ty CP đầu tư Lan Anh Đà Lạt khắc phục các sự cố và đảm bảo điều kiện để vận hành công trình nhạc nước trên hồ Xuân Hương trước tuần cao điểm tổ chức các hoạt động Chào mừng 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (trước ngày 25/12/2023).
Cáp treo Việt chinh phục du khách quốc tế

Cáp treo Việt chinh phục du khách quốc tế

Khuất phục Bà Nà, chinh phục "Nóc nhà Đông Dương", nối đất liền với biển..., những công trình cáp treo thế kỷ không chỉ khiến các chuyên gia thế giới nể phục mà còn đưa VN trở thành một trong những quốc gia có sự phát triển cáp treo thành công nhất châu Á.
Phấn đấu đến 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực

Phấn đấu đến 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực

(GLO)- Mục tiêu là xây dựng và phát triển Khu du lịch Măng Đen trở thành một trong những động lực phát triển du lịch cả nước. Phấn đấu đến năm 2045, Khu du lịch Măng Đen trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, văn hóa tầm cỡ quốc gia và khu vực, với hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật, cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực.