Kêu gọi hỗ trợ 2.000 suất quà cho trẻ em nghèo ăn Tết năm 2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tết năm 2021, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đang kêu gọi tài trợ 2.000 suất quà cho trẻ em nghèo trong cả nước. Các suất quà sẽ dành tặng trẻ em khó khăn ở vùng từng chịu thiệt hại nặng nề do mưa bão.

Chiều  25/11, Hội Bảo Vệ quyền trẻ Việt Nam đã tổ chức chương trình họp báo "Tết ấm cho em" năm 2021. Đây là chương trình được thực hiện định kỳ hàng năm nhằm trao quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Ông Nguyễn Văn Hùng-Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em cho biết năm 2020, Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, lũ lụt ở miền Trung khiến đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Để hỗ trợ nhiều hơn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trẻ em vùng lũ, năm nay, Hội quyết định vận động 2.000 suất quà cho trẻ em nghèo, ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng lũ.

 

 Họp báo kêu gọi hỗ trợ 2.000 suất quà cho trẻ em nghèo ăn Tết năm 2021.
Họp báo kêu gọi hỗ trợ 2.000 suất quà cho trẻ em nghèo ăn Tết năm 2021.


Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã tiếp nhận được 1.000 suất quà ủng hộ, trị giá 450 triệu đồng của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet và 5.000 cuốn vở của Công ty cổ phần giấy Hải Tiến.

"Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp nhận được nhiều hơn nữa những phần quà của các cá nhân tổ chức, chung tay mang đến cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn để các em được đón một cái tết ấm áp", ông Hùng chia sẻ.

 

Theo ước tính của UNICEF, Việt Nam có khoảng 8 triệu trẻ em nghèo. Việc trao quà cho trẻ em nghèo sẽ giúp các em có một cái tết ấm áp hơn. ẢNh: I.T
Theo ước tính của UNICEF, Việt Nam có khoảng 8 triệu trẻ em nghèo. Việc trao quà cho trẻ em nghèo sẽ giúp các em có một cái tết ấm áp hơn. ẢNh: I.T


Nhằm ghi nhận và tôn vinh những tấm lòng vàng vì trẻ em, Ban tổ chức Chương trình "Tết ấm cho em" năm 2021 sẽ tổ chức sự kiện trao quà cho trẻ em và vinh danh các nhà tài trợ tại tỉnh Ninh Bình. Chương trình dự kiến được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình.
 


Báo cáo của Tổng cục thống kê cho thấy, cả nước có hơn 24 triệu trẻ em chiếm 25,75% tổng dân số cả nước (trong đó có 12.915.365 trẻ em nam, chiếm 52,13%; 11.861.368 trẻ em nữ, chiếm 47,87%).Theo các chuyên gia UNICEF, nếu sử dụng phương pháp đa chiều trong đánh giá tình hình ở Việt Nam, người ta thấy có tới hơn 1/3 số trẻ em dưới 16 tuổi, tức khoảng 8 triệu em thuộc diện nghèo. Nghèo đói khiến các em khó có khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc cơ bản, không được tới trường..., từ đó có thể khiến cho hàng triệu trẻ em không được phát triển toàn diện.

https://danviet.vn/keu-goi-ho-tro-2000-suat-qua-cho-tre-em-ngheo-an-tet-nam-2021-20201125163451911.htm

 

Theo THÙY ANH (Dân Việt)

 

Có thể bạn quan tâm

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng. 

Cho đi là còn mãi

“Cho đi là còn mãi”

(GLO)- Dù bận rộn với công việc kinh doanh song ông Nguyễn Tương Minh-Tổng Giám đốc Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên, Trưởng đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh vẫn dành thời gian kết nối những tấm lòng nhân ái để trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai.

Những người kết nối thiện lành

Những người kết nối thiện lành

(GLO)- Trong bài “Một khúc ca”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Thông điệp ý nghĩa ấy đã được nhiều người coi như lẽ sống, sẵn sàng sẻ chia, kết nối thiện lành, chung tay vì cộng đồng.

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

Phường Tây Sơn trao hơn 190 suất quà Tết cho hộ khó khăn và đối tượng yếu thế

(GLO)- Ngày 10-1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tây Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Tết ấm áp-Xuân Ất Tỵ 2025”, trao 190 suất quà Tết cho các hộ khó khăn và đối tượng yếu thế trên địa bàn.