Gia Lai: 17 học sinh, sinh viên mồ côi nhận học bổng trị giá 145 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-9, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Nhóm Hoa hướng dương (phường Quy Nhơn) trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) mồ côi vượt khó học tốt ở các xã, phường.

Tại chương trình, Nhóm Hoa hướng dương đã trao học bổng trị giá 145 triệu đồng cho 17 HSSV mồ côi có thành tích tốt trong tập.

Trong đó, 2 HS tiểu học được nhận 5 triệu đồng/em; 6 HS THCS nhận 5 triệu đồng/em; 6 HS THPT nhận 10 triệu đồng/em và 3 SV đại học nhận 15 triệu đồng/em.

anh-17-em-hoc-sinh-duoc-trao-tang-hoc-bong-va-qua-tai-chuong-trinh.jpg
Các học sinh, sinh viên nhận học bổng và quà tặng tại chương trình. Ảnh: Trương Trang

Ngoài ra, 17 HSSV trên cũng được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng 17 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng; Tỉnh đoàn tặng mỗi em 1 suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Cùng với đó là nhiều phần quà Tết Trung thu do Hội Khuyến học tỉnh trao tặng.

Được biết, đây là chương trình thường niên được Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Nhóm Hoa hướng dương thực hiện từ năm học 2017-2018 đến nay.

Đây là nguồn động viên ý nghĩa đối với các HSSV có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện để tiếp tục vững bước trên con đường học tập.

Có thể bạn quan tâm

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

Petrovietnam trao quà cho 300 người dân ở xã Phù Mỹ Đông

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 2-2, Petrovietnam phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và xã Phù Mỹ Đông tổ chức chương trình “Xuân Gắn kết - Tết Nghĩa tình”, trao quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo.

Gia Lai: Mang “Xuân yêu thương” đến bệnh nhân nghèo

(GLO)- Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nhưng tại các bệnh viện vẫn còn ánh mắt lo lắng của bệnh nhân nghèo. Hiểu điều này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã triển khai chương trình “Xuân yêu thương”, mang những suất quà Tết ấm tình người gửi tận tay từng người bệnh…

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

Chương trình “Xuân Tình nguyện 2026” mang Tết ấm và ánh sáng đến làng Kloong

(GLO)- Ngày 31 và 1-2, Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phối hợp với Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai, Chi đoàn Báo và Phát thanh - Truyền hình Gia Lai tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2026, trao quà Tết cho người dân, học sinh làng Kloong, xã Ia O.

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

“Xuân yêu thương” sẻ chia với bệnh nhân nghèo, học sinh vùng khó Tây Gia Lai

(GLO)- Trong khuôn khổ chương trình “Xuân yêu thương vì bệnh nhân nghèo”, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội ý nghĩa tại khu vực phía Tây tỉnh, hướng đến các đối tượng yếu thế, bệnh nhân nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

null