Ia Pa tuyên dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 5-8, huyện Ia Pa đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ III nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến. 
Dự hội nghị có đồng chí Lê Hoài Thanh-Phó Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện, các đơn vị trực thuộc tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện, UBND các xã và 243 đại biểu là đại diện các cá nhân, tập thể điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của huyện trong 5 năm qua.
Các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương tại hội nghị. Ảnh: Như Loan
Các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương tại hội nghị. Ảnh: Như Loan
Thấm nhuần tư tưởng của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện Ia Pa đã tăng cường lãnh đạo, đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức trong nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang về vị trí, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua yêu nước, tự giác, tích cực tham gia lao động, sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. 
Các phong trào thi đua được huyện Ia Pa tổ chức sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn, đặc biệt là: “Ia Pa chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Ia Pa chung tay vì người nghèo”, “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng”... Qua đó đã thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện phát triển theo hướng tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 5,44% vượt chỉ tiêu Nghị quyết, đến nay toàn huyện đã có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Với những kết quả đạt được trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trên mọi lĩnh vực, góp phần làm cho phong trào thi đua yêu nước ngày càng lan tỏa và đi sâu vào cuộc sống. 
Hội nghị đã được nghe các điển hình tiên tiến chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 và đề xuất giải pháp để thực hiện có hiệu quả phong trào trong giai đoạn tiếp theo.
Dịp này, có 1 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, 6 tập thể và 9 cá nhân điển hình tiên tiến được UBND tỉnh tặng bằng khen, 16 tập thể và 23 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Huyện Ia Pa cũng tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025.
NHƯ LOAN

Có thể bạn quan tâm

Nhân lên tình yêu biển đảo

Nhân lên tình yêu biển đảo

(GLO)- Trong 2 năm (2021-2022), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức thành công 2 cuộc thi tìm hiểu về biển, đảo theo hình thức trắc nghiệm online. Qua đó, khơi gợi, hun đúc tình yêu biển đảo trong các tầng lớp nhân dân.
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức dân vận

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức dân vận

(GLO)- Sáng 20-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 17 điểm cầu cấp huyện. Các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.
"Đại thụ" làng Phung

"Đại thụ" làng Phung

(GLO)- Hơn 20 năm qua, với vai trò Trưởng thôn rồi Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Phung (xã Ia Phang, huyện Chư Pưh), ông Siu Bi Ai đã vận động người dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.
Phần thưởng xứng đáng cho người có uy tín ở Gia Lai

Phần thưởng xứng đáng cho người có uy tín ở Gia Lai

(GLO)- Từ ngày 10 đến 15-12, Công an tỉnh tổ chức cho 30 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và một số tỉnh miền Trung. Đây là hoạt động thường niên nhằm động viên những người có uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc“.
Gương sáng "tốt đời-đẹp đạo"

Gương sáng "tốt đời-đẹp đạo"

(GLO)- Từ các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện phương châm sống “tốt đời-đẹp đạo“, đồng bào theo đạo Công giáo và Tin lành đã góp phần cùng Nhân dân các dân tộc trong tỉnh ra sức lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Chư Sê ưu tiên tín dụng chính sách cho vùng dân tộc thiểu số

Chư Sê ưu tiên tín dụng chính sách cho vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH) huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang tập trung giải ngân các nguồn vốn cho vay hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất, chuyển đổi nghề theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ cho các xã và thôn, làng đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Thủ tướng: Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh

Thủ tướng: Chủ động hơn nữa trong việc phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh

(GLO)- “Các cấp Hội cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các cấp, các ngành chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân; động viên cựu chiến binh nêu cao ý chí tự lực, tự cường, quan tâm, tạo điều kiện giúp nhau sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp“-Là nội dung Thông báo số 365/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.
Xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

Xứng đáng là cán bộ Mặt trận tiêu biểu toàn quốc

(GLO)- Trong số 299 chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã và trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022 vừa được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tuyên dương tại Thủ đô Hà Nội, Gia Lai có 5 cá nhân. Trở về từ hội nghị, mọi người rất tự hào và quyết tâm phấn đấu trở thành những “thỏi nam châm“ trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân như lời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dặn dò.
Gương sáng làng Dôr 1

Gương sáng làng Dôr 1

(GLO)- Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Yơu (làng Dôr 1, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) còn đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới và đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.