Ia Kring: Lan tỏa phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Ia Kring (TP. Pleiku) luôn giữ vững tình đoàn kết, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, giúp CCB phát triển kinh tế và xây dựng gia đình, dòng họ, khu dân cư văn hóa.
Hội CCB phường Ia Kring hiện có 207 cán bộ, hội viên sinh hoạt tại 10 chi hội cơ sở. Thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Hội CCB phường luôn quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và duy trì rộng khắp các phong trào thi đua yêu nước tại các tổ dân phố, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh-thiếu niên. Trong các ngày lễ lớn của đất nước, Hội CCB phường phối hợp với các tổ chức đoàn thể và trường học đứng chân trên địa bàn tổ chức kể chuyện truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân và tặng quà cho các cháu học sinh có thành tích tốt trong học tập. Hoạt động này giúp thanh-thiếu niên thêm hiểu biết về công lao của thế hệ cha anh đi trước, tự hào về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Chế Văn Đủ-Chủ tịch Hội CCB phường Ia Kring-cho biết: “Một khi hiểu rõ về chí khí và sự gan dạ của các chiến sĩ cách mạng, mọi người sẽ càng thấu hiểu hơn về người cộng sản, truyền thống đấu tranh bất khuất của đồng bào ở địa phương nói riêng, của các dân tộc anh em nói chung”. 
 Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Ia Kring khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Ảnh: internet
Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Ia Kring khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Ảnh: internet
Hội CCB phường Ia Kring cũng luôn chú trọng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” theo tinh thần Nghị quyết số 05 của Thành ủy Pleiku. Hội CCB phường tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân hiến đất, tháo dỡ tường rào, vật kiến trúc, giao trả mặt bằng kịp thời cho các đơn vị thi công chỉnh trang đô thị. Kết quả, cán bộ, hội viên, nhân dân trong phường đã hiến 4.618 m2 đất và 2.304 m tường rào, vật kiến trúc với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng giúp các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đưa vào sử dụng các tuyến đường: Lê Quý Đôn, Tuệ Tĩnh, Nguyễn Đường, Nguyễn Thái Bình, Võ Trung Thành, Nguyễn An Ninh, Đống Đa...  Bà con trong phường còn tự nguyện đóng góp hơn 1,5 tỷ đồng để sửa chữa, làm mới và lắp đặt hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng trên gần 3 km đường hẻm thuộc các tổ  2, 5, 8, 10...
Qua 5 năm (2014-2019) thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Hội CCB phường Ia Kring đã có hơn 97% hội viên được công nhận hội viên gương mẫu, hơn 98% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Nhiều hội viên CCB tiêu biểu như các ông, bà: Trần Văn Hưng (tổ 2), Nguyễn Thị Tâm (tổ 3), Võ Thị Thanh Hương (tổ 4), Trần Văn Thu (tổ 8), Huỳnh Đình Triều (tổ 9)... đang tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, góp phần xây dựng tổ chức CCB trong sạch, vững mạnh hơn nữa. Mới đây, Hội CCB phường Ia Kring đã được Hội CCB TP. Pleiku biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.
 HOÀNG CƯ

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng đóng các lối đi trên bờ kè chắn sóng tại làng biển Nhơn Hải. Ảnh: Ngọc Nhuận

Làng biển Nhơn Hải, Nhơn Lý gấp gáp chằng chống nhà cửa trước giờ bão số 13 đổ bộ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi, tại các làng biển Nhơn Hải ( Hải Bắc, Hải Đông, Hải Nam) và Nhơn Lý ( Lý Hưng, Lý Lương, Lý Hòa, Lý Chánh) thuộc phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), công tác ứng phó đang được triển khai khẩn trương, gấp rút trước giờ bão đổ bộ.

Tổng Bí thư Tô Lâm. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu của Tổng Bí thư tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 4-11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu, trao đổi, thông tin về một số điểm mới và những định hướng quan trọng trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Lãnh đạo và đông đảo người dân hai địa phương tham dự buổi lễ kết nghĩa trang trọng tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch sáng 1-11.

Xã Ia Púch kết nghĩa với xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 1-11, tại Nhà Văn hóa xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai), xã Ia Púch và xã Hoài Ân long trọng tổ chức lễ kết nghĩa. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể 2 địa phương.

null