Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.

Phiên họp được tổ chức trực tiếp tại hội trường Bộ Công an và trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố, do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 Chính phủ chủ trì.

Tại điểm cầu Gia Lai, Thượng tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương trong tỉnh.

e4d0827f20139e4dc702.jpg
Phiên họp của Tổ công tác triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025 tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: T.D

Theo đó, những kết quả nổi bật của Đề án 06 trong năm 2024 và tháng 1-2025 là: Bộ Thông tin và Truyền thông tham mưu Chính phủ ban hành Nghị định số 163/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Viễn thông, trong đó quy định sử dụng tài khoản định danh điện tử để đăng ký thông tin thuê bao; Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng và Văn phòng Ban Tổ chức Trung ương triển khai phần mềm theo dõi tiến trình Đại hội Đảng bộ các cấp. Đến nay, đã cấp tài khoản sử dụng cho 983/1.075 Đảng bộ cấp huyện và 21.349 Đảng bộ cấp xã cũng như xây dựng dự thảo Chỉ thị thúc đẩy triển khai Đề án 06/CP năm 2025 và những năm tiếp theo. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 38 nhiệm vụ chậm tiến độ theo lộ trình của Đề án 06; còn 22 dịch vụ công chưa hoàn thành tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thuộc một số bộ, ngành như: Bộ Y tế, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội Việt Nam….

Riêng Gia Lai, trong tháng 1-2025, các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh giao. Tháng 1-2025, toàn tỉnh tiếp nhận 6.632 hồ sơ và số hồ sơ giải quyết sớm, đúng hạn chiếm tỷ lệ 97,26%. Về thực hiện theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23-6-2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử, tính đến ngày 15-1-2025, Gia Lai đạt 60,74 điểm, xếp hạng 54/63 tỉnh, thành phố.

35938906256b9b35c27a.jpg
Các đại biểu dự cuộc họp tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: T.D

Phát biểu kết thúc phiên họp, Đại tướng Lương Tam Quang nhấn mạnh: Các bộ, ngành, các địa phương, nhất là những bộ, ngành có sự thay đổi về cơ cấu tổ chức phải thực sự quyết tâm cao, hành động nỗ lực và có cam kết cụ thể đối với từng nhiệm vụ được giao. Đồng thời, lựa chọn nhân lực thực hiện có hiệu quả, chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai trong năm 2025 theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ trách nhiệm”. Các bộ, ngành, địa phương phải cập nhật nhiệm vụ, lộ trình và kết quả thực hiện hàng tuần lên phần mềm Đề án 06 để theo dõi, đôn đốc. Khẩn trương hoàn thành xây dựng kế hoạch cụ thể trong tháng 2-2025 để rà soát, xây dựng lộ trình, phương án cắt giảm các thành phần hồ sơ trong các thủ tục hành chính của đơn vị khi dữ liệu đã được số hóa.

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp để các chính sách phát triển nông thôn, giảm nghèo bền vững và phát triển KT-XH vùng DTTS phát huy hiệu quả.

Đảm bảo chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế

(GLO)- Thảo luận ở hội trường Quốc hội về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi đến năm 2035, các đại biểu nêu nhiều kiến nghị góp phần đảm bảo chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế.

“Tinh, gọn, mạnh” LLVT tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

“Tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh

(GLO)- Bước vào giai đoạn mới, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng của tỉnh Gia Lai đòi hỏi cao hơn, toàn diện hơn. Vì vậy, yêu cầu đặt ra là phải “tinh, gọn, mạnh” lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh, gắn phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng-an ninh.

Công an phường Quy Nhơn Đông chung tay xây dựng lại nhà cho người dân sau bão số 13. Ảnh: ĐVCC

Gia Lai: Hơn 1.200 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, để khắc phục hậu quả của hai đợt thiên tai vừa qua, tỉnh Gia Lai đã và đang huy động tổng lực cả hệ thống chính trị vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt các địa phương cùng các sở, ngành triển khai đồng bộ các giải pháp, nhằm sớm ổn định đời sống nhân dân.

Người dân làng T2 trao đổi về mô hình mới.

Điểm sáng xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở

(GLO)- Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Sơn đã trở thành cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Nhiều mô hình thiết thực, sáng tạo và phù hợp với thực tiễn, đã tạo nên sự đồng thuận, gắn kết cộng đồng đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

ĐB Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tạo điều kiện cho người dân tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Triển khai "chiến dịch Quang Trung" thần tốc dựng lại nhà cho đồng bào bị thiên tai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải ổn định cuộc sống các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, ngập úng trước ngày 10-12-2025

(GLO)- Chiều tối 29-11, tại phường Tuy Hòa (tỉnh Đắk Lắk), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì làm việc trực tiếp và trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng để triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.

null