Hơn 1.100 học sinh ở huyện Chư Sê được tư vấn hướng nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 12-4, Huyện Đoàn Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trường Đại học Bình Dương tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe mùa thi và hướng nghiệp năm 2024 cho học sinh các trường THPT tại huyện Chư Sê.
Quang cảnh chương trình tư vấn hướng nghiệp. Ảnh: Nay Winh
Quang cảnh chương trình tư vấn hướng nghiệp. Ảnh: Nay Winh

Theo đó, Huyện Đoàn Chư Sê cùng Trường Đại học Bình Dương đã tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 1.100 học sinh các trường THPT: Trần Cao Vân, Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tại chương trình, Ban tư vấn của Trường Đại học Bình Dương đã thông tin đến các học sinh những điểm cần lưu ý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; các khoa, ngành đào tạo và phương thức tuyển sinh, ký túc xá, học bổng khi theo học tại trường. Đồng thời, những thắc mắc của học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT, cách chọn ngành, nghề đào tạo đã được Ban tư vấn giải đáp ngay tại chương trình.

Chương trình đã giúp các học sinh có thêm kiến thức, thông tin về tuyển sinh đại học, những định hướng nghề nghiệp để lựa chọn đúng ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Có thể bạn quan tâm

406 thí sinh dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai

406 thí sinh dự thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 4 và 5-5, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 2 năm 2024. Kết quả bài thi này là một trong những phương thức dành cho thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành đào tạo chính quy của trường.

“Bước chạy đà” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

“Bước chạy đà” trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

(GLO)- Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh cũng như tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, đúng quy chế, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai đã chú trọng tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên làm công tác thi. Đây được xem như “bước chạy đà” quan trọng trước kỳ thi.