Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 2.500 học sinh TP. Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 25-2, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Thành Đoàn Pleiku phối hợp cùng Trường Đại học Văn Lang tổ chức chương trình Van Lang UNITOUR nhằm tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho hơn 2.500 học sinh đến từ 6 Trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku.
Học sinh TP. Pleiku được tư vấn về các ngành học tại Trường Đại học Văn Lang. Ảnh: P.L

Học sinh TP. Pleiku được tư vấn về các ngành học tại Trường Đại học Văn Lang. Ảnh: P.L

Tại chương trình, học sinh được các chuyên gia của Trường Đại học Văn Lang tư vấn về việc chọn ngành, chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Bên cạnh đó, học sinh còn được các giảng viên của Trường Đại học Văn Lang thông tin chuyên đề hướng nghiệp “Đường đến UNILAND”; tham quan mô hình thiết kế của sinh viên các ngành: kiến trúc, du lịch, môi trường, kỹ sư xây dựng…

Học sinh còn được giao lưu với các sinh viên, tìm hiểu môi trường học tập, các chương trình liên kết đào tạo và hình thức tuyển sinh của nhà trường.

Dịp này, Trường Đại học Văn Lang đã tặng 20 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho 20 học sinh khó khăn của TP. Pleiku.

Chương trình với nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế đã giúp học sinh ở TP. Pleiku hiểu thêm về các ngành, nghề đào tạo của Trường Đại học Văn Lang để có thêm định hướng, lựa chọn cho chặng đường sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

Chiến thuật chiến thắng kỳ thi

Chiến thuật chiến thắng kỳ thi

Theo thủ khoa Ngô Lê Sơ Ni, Trường ĐH Giao thông vận tải, phân hiệu TP.HCM, để có được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, việc bố trí thời gian học hiệu quả là vô cùng cần thiết.