Từ khóa: học trò

Tin tức sáng 5-1: Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm giám đốc Trung tâm Y tế Pleiku qua các thời kỳ

Tin tức sáng 5-1: Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm giám đốc Trung tâm Y tế Pleiku qua các thời kỳ

(GLO)- 

Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Học trò sáng tác truyện tranh phòng-chống bạo lực học đường; Công an TP. Pleiku phát hiện 191 trường hợp xe ô tô khách vi phạm an toàn giao thông; Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm giám đốc Trung tâm Y tế Pleiku qua các thời kỳ…

“Cánh én hồng” vun đắp ước mơ cho học trò

E-magazine“Cánh én hồng” vun đắp ước mơ cho học trò

(GLO)-

15 năm giữ cương vị Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học và THCS Kim Đồng (xã An Thành, huyện Đak Pơ), anh Trương Công Hương (SN 1984) không ngừng sáng tạo để mang đến những điều mới lạ, giúp học trò có một thế giới tuổi thơ đa sắc màu. Anh vừa được Hội đồng Đội Trung ương xét chọn trao giải thưởng “Cánh én hồng” tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Giữ lấy vẻ đẹp của tinh khôi

Giữ lấy vẻ đẹp của tinh khôi

(GLO)- Không ít người Việt biết và thuộc nhiều đoạn, thậm chí yêu đến mê đắm truyện ngắn đẹp như một bức tranh “Tôi đi học“ của nhà văn Thanh Tịnh. Vì sao tác phẩm được công bố từ năm 1941 lại chiếm trọn cảm tình của độc giả ngày nay như vậy?
Hạnh phúc bên học trò

Hạnh phúc bên học trò

(GLO)- Người ta thường nói: Hạnh phúc là có một việc gì đó để làm, có một người nào đó để yêu thương và có một điều gì đó để mong đợi. Với tôi, được sống, được trải nghiệm, tận hưởng những gì quanh ta, đó chính là hạnh phúc. Trong những nẻo đường dẫn lối tới niềm hạnh phúc, từ lâu, tôi đã thấy cuộc sống của mình thật vui và ý nghĩa khi gắn bó với nghề dạy học, với các cô cậu học trò của mình!
Mùng 3 Tết thầy

Mùng 3 Tết thầy

(GLO)- Trong ánh nắng vàng rộm của mùng 3 Tết, nhiều thế hệ học trò trong tỉnh Gia Lai hân hoan đến chúc mừng năm mới và tri ân thầy cô.
Người truyền cảm hứng

Người truyền cảm hứng

(GLO)- Đối với tôi, thầy-cô giáo chính là người truyền cảm hứng. Không phải ngẫu nhiên mà William A. Warrd-nhà giáo dục lỗi lạc của nước Mỹ thế kỷ XX lại cho rằng: “Người thầy trung bình chỉ biết nói. Người thầy giỏi biết giải thích. Người thầy xuất chúng biết minh họa. Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng“.
Đâu chỉ có bảng đen và phấn trắng…

Đâu chỉ có bảng đen và phấn trắng…

Mở máy tính để bắt đầu giờ dạy online, bên kia màn hình, phụ huynh vừa mang bàn chữ nổi ra thì đứa trẻ khóc. Mẹ ngồi bên cạnh động viên con trai, bên đây màn hình, cô giáo cũng tìm đủ cách dỗ dành nhưng tiếng khóc vẫn không ngừng… Vậy là kết thúc, phụ huynh hẹn lại buổi chiều. Chuyện học hành không phải phụ thuộc vào bài vở hay thời khóa biểu, mà cái chính là tâm trạng mỗi ngày của các em, có chịu hợp tác hay không…
Trần Lê Uyển Nhi: Cô học trò đa tài ở Pleiku

Trần Lê Uyển Nhi: Cô học trò đa tài ở Pleiku

(GLO)- Không chỉ có thành tích trong học tập và rèn luyện, em Trần Lê Uyển Nhi-học sinh Trường THCS Trần Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) còn được xướng tên ở giải thưởng Cây bút triển vọng tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020) và lần thứ 50 (năm 2021).
Dưới vòm phượng vĩ

Dưới vòm phượng vĩ

(GLO)- “Dưới màu hoa như lửa cháy khát khao, bước lặng trên con đường vắng năm nao, chỉ còn tiếng ve sôi ồn ào…“, những ca từ của bài hát “Thời hoa đỏ“ bất chợt ngân lên khi tôi đứng lặng dưới tán cây trong ngày ươm nắng.
Người mẹ hiền thứ hai

Người mẹ hiền thứ hai

(GLO)- Nhớ ngày đầu tiên đi học, tôi được mẹ đưa đến lớp cùng với các bạn trong xóm. Chúng tôi vẫn gọi nhau bằng tên ở nhà là Rô, Bin, Còi, Mít… rụt rè đứng nấp sau lưng mẹ, vẻ mặt đứa nào cũng lo lắng, thi thoảng len lén nhìn người phụ nữ đeo kính cận, mặc chiếc áo sơ mi trắng, tóc thắt bím dài đến nửa lưng đang ngồi đối diện vừa hỏi chuyện mẹ vừa ghi chép. Sau đó, mẹ quay sang kéo tay bảo tôi: “Chào cô đi con“, rồi mẹ ra về, không quên nói với cô giáo: “Em giao cháu cho cô, cháu không nghe lời cô cứ chỉ dạy“.
Hạt giống niềm tin

Hạt giống niềm tin

(GLO)- Không phải những bài học trong trang sách, có khi là những bài học về niềm tin từ tấm lòng thầy cô trao tặng, sẽ là những hạt giống tâm hồn khích lệ, là hành trang quý báu nhất để học trò trưởng thành, mang theo trong cuộc sống này.
Ước mơ con chữ của học trò mồ côi

Ước mơ con chữ của học trò mồ côi

(GLO)- Sớm chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ, ước mơ đến trường của nhiều em nhỏ ở Gia Lai tưởng chừng khép lại. Nhưng với chí hướng lấy con chữ làm ánh sáng cuộc đời cùng tình thương của những tấm lòng thơm thảo, các em đã được “tiếp sức đến trường“.