Khen thưởng đột xuất thầy giáo cứu sống học trò bị tai nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã ký quyết định khen thưởng đột xuất thầy giáo Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Bình Thuận), vì đã có thành tích xuất sắc, đột xuất trong việc cứu người bị tai nạn giao thông.

Thầy giáo Võ Văn Cư có hành động đẹp cứu sống học trò. ẢNH: TƯ HUYNH
Thầy giáo Võ Văn Cư có hành động đẹp cứu sống học trò. ẢNH: TƯ HUYNH
Người được khen thưởng đột xuất thầy giáo Võ Văn Cư, giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Bình Thuận).  
Trước đó, ngày 26.4, em Nguyễn Thanh Hải, học sinh của trường này trên đường đi học về bị tai nạn giao thông, do em tự ngã. Khi phát hiện học trò trường mình bị tai nạn giao thông khá nghiêm trọng, có thể nguy kịch đến tính mạng, thầy Võ Văn Cư đã trực tiếp đưa em Hải đến bệnh viện để cấp cứu. Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận chẩn đoán em Hải bị dập lá lách và bể gan, tràn máu trong ổ bụng rất nguy kịch. Nếu đưa em Hải đi TP.HCM cấp cứu có thể sẽ tử vong trên đường do tình trạng bị tổn thương rất nặng. Trong lúc nguy kịch nhưng cha mẹ học sinh này lại không có ở nhà, thầy Cư đã nhanh chóng quyết định ký thay cha mẹ đề nghị các bác sĩ mổ ngay để cấp cứu. Đồng thời, thầy thông báo cho lãnh đạo nhà trường, kêu gọi các thầy cô giáo trong toàn trường hiến máu ngay trong đêm để cứu học trò. Ca mổ ban đầu cấp cứu cho em Hải thành công trước khi chuyển đi cấp cứu tuyến trên. Hải đã được cứu sống bằng những giọt máu của thầy cô mình. Hiện nay Hải đã ổn định và sức khỏe đang bình phục.
Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận Phan Đoàn Thái cho biết việc làm của thầy Cư và thầy cô Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đang tạo sức lan tỏa đẹp trong đội ngũ giáo viên và học sinh, rất xứng đáng để khen thưởng. “Sở cũng sẽ khen thưởng đột xuất cho 4 giáo viên và một em học sinh trường này vì đã có nghĩa cử cao đẹp, hiến máu cứu người”, ông Phan Đoàn Thái cho biết.
Theo Quế Hà (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.