Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng AI độc quyền để tập trận chung với đồng minh trong tháng tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/2 cho biết bộ này có kế hoạch sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) độc quyền để thử nghiệm trong cuộc tập trận chung lớn với Mỹ.

binh-sy-tham-gia-tap-tran-chung-my-han-hoi-thang-3-2024-anh-yonhap-ttxvn.jpg
Binh sỹ tham gia tập trận chung Mỹ- Hàn hồi tháng 3/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc lần đầu tiên sẽ đưa nền tảng AI “Phòng thủ sáng tạo” vào cuộc tập trận Lá chắn tự do (Freedom Shield) thường kỳ của các nước đồng minh để kiểm tra tính khả thi đối với các hoạt động thời chiến.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang phát triển AI tạo sinh bằng cách huấn luyện nó với dữ liệu thông thường, thay vì bí mật quân sự, để tạo ra các dịch vụ hỗ trợ binh sĩ trong công tác hành chính và các nhiệm vụ khác.

Cuộc tập trận Freedom Shield là một trong những cuộc tập trận chung thường niên quan trọng giữa các đồng minh và diễn ra vào khoảng tháng 3 hàng năm như một phần trong nỗ lực duy trì sự sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null