Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng AI độc quyền để tập trận chung với đồng minh trong tháng tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 25/2 cho biết bộ này có kế hoạch sử dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) độc quyền để thử nghiệm trong cuộc tập trận chung lớn với Mỹ.

binh-sy-tham-gia-tap-tran-chung-my-han-hoi-thang-3-2024-anh-yonhap-ttxvn.jpg
Binh sỹ tham gia tập trận chung Mỹ- Hàn hồi tháng 3/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc lần đầu tiên sẽ đưa nền tảng AI “Phòng thủ sáng tạo” vào cuộc tập trận Lá chắn tự do (Freedom Shield) thường kỳ của các nước đồng minh để kiểm tra tính khả thi đối với các hoạt động thời chiến.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang phát triển AI tạo sinh bằng cách huấn luyện nó với dữ liệu thông thường, thay vì bí mật quân sự, để tạo ra các dịch vụ hỗ trợ binh sĩ trong công tác hành chính và các nhiệm vụ khác.

Cuộc tập trận Freedom Shield là một trong những cuộc tập trận chung thường niên quan trọng giữa các đồng minh và diễn ra vào khoảng tháng 3 hàng năm như một phần trong nỗ lực duy trì sự sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm

Sư đoàn 3 Sao Vàng: Sáu thập kỷ tự hào với truyền thống “Trung dũng, kiên cường”

Sư đoàn 3 Sao Vàng: Sáu thập kỷ tự hào với truyền thống “Trung dũng, kiên cường”

(GLO)-  Trưởng thành trong gian khó, chiến đấu trong điều kiện khắc nghiệt đã trở thành động lực, là sức mạnh nội sinh và niềm tự hào để cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 3-Sao Vàng (Quân khu 1) tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới.

Công ty 74 trao kinh phí thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ nâng bước em tới trường”

Công ty 74 trao kinh phí thực hiện Dự án “Cán bộ, chiến sĩ nâng bước em tới trường”

(GLO)- Chiều 15-8, Công ty TNHH một thành viên 74 (Công ty 74), Binh đoàn 15 đã tổ chức gặp mặt, trao kinh phí hỗ trợ các em học sinh trong Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường” năm học 2025-2026 và khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2024-2025.

Gia Lai: Cứu thành công ngư dân trôi dạt một ngày trên biển

Gia Lai: Cứu thành công ngư dân trôi dạt một ngày trên biển

(GLO)- Thông tin từ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam cho biết: Lúc 19 giờ ngày 12-8, đơn vị đã tiếp cận tàu vận tải VTT-169 (thuộc Công ty CP Vận tải Xuân Toàn, ở tỉnh Ninh Bình) để tiếp nhận ngư dân Trần Ngọc Thạch (53 tuổi, trú phường Xuân Đài, tỉnh Đắk Lắk) bị nạn trên biển vào bờ an toàn.

Gia Lai: Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương theo đúng chủ trương, vận hành hiệu quả

Gia Lai: Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương theo đúng chủ trương, vận hành hiệu quả

(GLO)- Sau hơn 1 tháng thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng khi tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, toàn diện, đồng bộ, hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra nhiệm vụ quân sự tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra nhiệm vụ quân sự tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 5-8, đoàn công tác do Thiếu tướng Lê Ngọc Hải-Tư lệnh Quân khu 5 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quân sự và công tác quản lý, quy hoạch, sử dụng đất quốc phòng tại Lữ đoàn Vận tải 655 và Kho Kỹ thuật K52 (Cục Hậu cần-Kỹ thuật).

null