Hà Nội: Cứu ba người thoát khỏi đám cháy tại nhà dân ở Thanh Trì

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lực lượng Công an xã Duyên Hà đã cùng người dân và chủ nhà sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy; đồng thời hướng dẫn và đưa ba người bị nạn ra ngoài an toàn.
Vụ cháy khiến một số đồ vật trong nhà hư hỏng hoàn toàn. (Nguồn: Báo Giao thông)

Vụ cháy khiến một số đồ vật trong nhà hư hỏng hoàn toàn. (Nguồn: Báo Giao thông)

Theo tin từ Công an thành phố Hà Nội, lực lượng chữa cháy cơ sở cấp xã đã cứu ba người thoát khỏi đám cháy nhà dân tại huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Khoảng gần 14 giờ ngày 27/9, nhận được thông tin báo cháy từ Trung tâm Thông tin Chỉ huy 114 Công an thành phố về việc xảy ra sự cố cháy tại nhà dân ở gần cổng làng Văn Uyên, xã Duyên Hà, Công an huyện Thanh Trì đã khẩn trương xuất một xe chỉ huy, hai xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Qua nắm tình hình, lực lượng cứu hộ xác định có ba người mắc kẹt tại tầng 3 của ngôi nhà bị cháy gồm một người lớn và hai trẻ em (sinh năm 2016 và 2018).

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Duyên Hà đã cùng người dân và chủ nhà sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy; đồng thời hướng dẫn và đưa ba người bị nạn (là chồng và hai con của chủ nhà) ra ngoài an toàn.

Vụ việc không gây thiệt hại về người. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt, triển khai làm mát cấu kiện và thoát khói cho căn nhà.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy là do chập điện sạc điện thoại gây cháy đệm và một số vật dụng trong phòng. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Lực lượng chức năng cho biết, khu dân cư đã được tuyên truyền, huấn luyện về phòng cháy, chữa cháy. Chủ nhà đã được tham dự lớp tập huấn và tự trang bị bình chữa cháy cá nhân cho gia đình.

Trước đó, tối 25/9, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) nhận tin sự cố tại điểm kinh doanh gạo và sửa chữa quần áo cũ tại đường thôn Tằng My, xã Nam Hồng có diện tích khoảng 9m2. Công an huyện Đông Anh xuất xe chữa cháy tới hiện trường.

Đội chữa cháy khu vực 3, Công an thành phố xuất một xe chữa cháy, một xe stéc nước đến hiện trường. Lực lượng chức năng có mặt ngay sau đó phối hợp với lực lượng ở địa phương và người dân khống chế đám cháy.

Đội chữa cháy Công an huyện Đông Anh và các lực lượng chức năng đã tổ chức dập tàn lửa, không để sự cố cháy lan sang các khu vực xung quanh.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy không thiệt hại về người, diện tích khu vực cháy khoảng 7m2, thiệt hại một số quần áo, lương thực không đáng kể. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời cứu hộ 11 người dân bị nước lũ cô lập tại phường Ayun Pa

Kịp thời cứu hộ 11 người dân bị nước lũ cô lập tại phường Ayun Pa

(GLO)- 11 người dân bị nước lũ cô lập tại vùng trũng ở tổ 21, phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) vừa được lực lượng chức năng kịp thời giải cứu. Trước đó, toàn bộ người dân ở khu vực này đã được vận động sơ tán, song một số người vẫn nán lại trông giữ tài sản nên bị lũ dâng bất ngờ bao vây.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, chúc mừng Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT chuyên Hùng Vương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, chúc mừng Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT chuyên Hùng Vương

(GLO)- Chiều 18-11, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT chuyên Hùng Vương nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025).

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống, ứng phó với lũ lụt

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống, ứng phó với lũ lụt

(GLO)- Chiều 18-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các sở, ban ngành và 135 xã, phường trong toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách ứng phó với lũ lụt, sạt lở.

Phát huy tinh thần Chiến thắng Plei Me, xây dựng Gia Lai vững về quốc phòng, mạnh về kinh tế (*)

Phát huy tinh thần Chiến thắng Plei Me, xây dựng Gia Lai vững về quốc phòng, mạnh về kinh tế (*)

Hôm nay (18-11), Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Plei Me (26/11/1965- 26/11/2025) diễn ra với chủ đề “Chiến thắng Plei Me - Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”. Báo và PT, TH Gia Lai trân trọng giới thiệu bài viết của Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc.

null