Gia Lai: Hơn 500 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh, đăng ký vào Học viện Hải quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 15-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, đăng ký vào Học viện Hải quân và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” năm 2023 tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Gia Lai: Hơn 500 học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh, đăng ký vào Học viện Hải quân ảnh 1

10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập được nhận học bổng "Thắp sáng ước mơ". Ảnh: Công Hoan

Theo đó, báo cáo viên của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã thông tin, tuyên truyền đến hơn 500 em học sinh lớp 12 của 2 trường về một số nội dung trọng tâm: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo; truyền thống và những hoạt động bảo vệ chủ quyền biển, đảo của lực lượng Hải quân Nhân dân Việt Nam; thông tin nhu cầu tuyển sinh, chương trình đào tạo, chế độ chính sách đối với học viên và thân nhân... của Học viện Hải quân.

Dịp này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập (2 triệu đồng/suất) và tặng một số sách cho thư viện trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm khơi dậy tình yêu biển, đảo trong thế hệ trẻ, qua đó phát huy tinh thần xung kích, đi đầu trong tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình hiện nay.

ANH HUY-CÔNG HOAN

Có thể bạn quan tâm

Hướng nghiệp sớm giúp học sinh chọn đúng ngành nghề

Hướng nghiệp sớm giúp học sinh chọn đúng ngành nghề

(GLO)- Việc tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT có vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp các em lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực, sở thích mà còn góp phần xây dựng lộ trình học tập đúng đắn trước “ngã rẽ” tương lai.
Gia Lai: Hơn 3.000 học sinh lớp 12 được tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

Gia Lai: Hơn 3.000 học sinh lớp 12 được tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp

(GLO)- Sáng 12-2, tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2023 nhằm giải đáp những thắc mắc về chọn ngành, tuyển sinh đại học-cao đẳng cho học sinh.