Gia Lai: Hai viên đá có 'mùi thơm' được hỏi mua với giá 5 tỷ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hai viên đá có màu đỏ và trắng xám của một người tại Gia Lai tỏa ra mùi thơm như nước hoa. Nghe thông tin, một người ở TP. Hồ Chí Minh tìm hỏi, mua với giá 5 tỷ đồng.


 

Viên đá có mùi thơm như nước hoa. Ảnh Hà Dung.
Viên đá có mùi thơm như nước hoa. Ảnh Hà Dung.



Ông T (trú TP. Pleiku, Gia Lai) - chủ sở hữu hai viên đá - lên mạng tìm hiểu, thấy các viên đá có nhiều điểm tương tự như là “Long diên hương” quý hiếm được tiết ra từ cá nhà táng. Loại này còn được mệnh danh là trầm hương của biển khơi.

 

 Viên màu trắng xám có mùi rất thơm. Ảnh Hà Dung
Viên màu trắng xám có mùi rất thơm. Ảnh Hà Dung
 Dù hai màu khác nhau, nhưng đều có mùi hương thơm. Ảnh Hà Dung
Dù hai màu khác nhau, nhưng đều có mùi hương thơm. Ảnh Hà Dung


Một viên nặng 0,6 kg có màu đỏ hồng, hình trụ, nguyên khối. Viên còn lại 0,9 kg, màu xám bạc như thể được tách ra từ một khối đá khác. Điều lạ, hai viên đá với hai màu sắc, hình dạng khác nhau, nhưng đều tỏa ra mùi thơm. Khi mang về nhà, ông T. đem cả hai hòn đá vào thau nước rửa sạch thì nước trong thau cũng có mùi thơm từ viên đá tỏa ra.

Biết ông T có hai viên đá, một người ở TP. Hồ Chí Minh tìm tới, ngỏ ý sẽ tìm người mua hộ với giá 5 tỷ đồng/kg. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa liên hệ được với người mua chính thức.

Theo các chuyên gia, để xác định được có phải là “Long diên hương” hay không phải mang đi kiểm nghiệm. Nếu đúng là “Long diên hương” thì là phần tinh túy của cá nhà táng, có tác dụng trong y học và trong công nghiệp làm nước hoa thượng hạng, rất đắt tiền.

Hà-Dung (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Cứu thành công ngư dân trôi dạt một ngày trên biển

Gia Lai: Cứu thành công ngư dân trôi dạt một ngày trên biển

(GLO)- Thông tin từ Đồn Biên phòng Tam Quan Nam cho biết: Lúc 19 giờ ngày 12-8, đơn vị đã tiếp cận tàu vận tải VTT-169 (thuộc Công ty CP Vận tải Xuân Toàn, ở tỉnh Ninh Bình) để tiếp nhận ngư dân Trần Ngọc Thạch (53 tuổi, trú phường Xuân Đài, tỉnh Đắk Lắk) bị nạn trên biển vào bờ an toàn.

Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra nhiệm vụ quân sự tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Tư lệnh Quân khu 5 kiểm tra nhiệm vụ quân sự tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 5-8, đoàn công tác do Thiếu tướng Lê Ngọc Hải-Tư lệnh Quân khu 5 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quân sự và công tác quản lý, quy hoạch, sử dụng đất quốc phòng tại Lữ đoàn Vận tải 655 và Kho Kỹ thuật K52 (Cục Hậu cần-Kỹ thuật).

“Quả đấm thép” của lực lượng vũ trang tỉnh trên tuyến biên giới

“Quả đấm thép” của lực lượng vũ trang Gia Lai trên tuyến biên giới

(GLO)-Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn Bộ binh 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) là lực lượng chủ công phối hợp với các đơn vị biên phòng bảo vệ tuyến biên giới phía Tây tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập.

Công an tỉnh Gia Lai đạt giải ba toàn đoàn tại Đại hội Khỏe vì an ninh Tổ quốc lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật lần thứ VI

Công an tỉnh Gia Lai đạt giải ba toàn đoàn tại Đại hội Khỏe vì an ninh Tổ quốc lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật lần thứ VI

(GLO)- Ngày 1-8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ bế mạc Đại hội Khỏe vì an ninh Tổ quốc lần thứ IX và Hội thi Điều lệnh, quân sự, võ thuật lần thứ VI năm 2025. Đội tuyển Công an tỉnh Gia Lai đạt thành tích cao ở nhiều nội dung thi đấu và đạt giải ba toàn đoàn.

Vững vàng thế trận, sẵn sàng trước mọi thách thức

Vững vàng thế trận, sẵn sàng trước mọi thách thức

(GLO)- Hôm nay (1.8), Ðảng bộ Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Ðại hội đại biểu Ðảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Bước vào nhiệm kỳ mới, trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, Công an tỉnh xác định rõ mục tiêu nâng cao năng lực thích ứng, đổi mới toàn diện, hành động quyết liệt, hiệu quả.

Binh đoàn 15 khen thưởng 18 tập thể, cá nhân

Binh đoàn 15 khen thưởng 18 tập thể, cá nhân

(GLO)-Chiều 30-7, Binh đoàn 15 đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Dân vận khéo” xây dựng “ Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2021-2025. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ-Tư lệnh binh đoàn dự và chỉ đạo hội nghị.

null