Gia Lai có 1 tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh “Nụ cười Việt Nam”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, tác phẩm “Cùng em đến trường” của tác giả Trần Phúc Toàn (Gia Lai) đã giành giải Ba tại cuộc thi ảnh “Nụ cười Việt Nam”.

Cuộc thi ảnh “Nụ cười Việt Nam” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động, dành cho học sinh THPT và sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Cuộc thi diễn ra từ ngày 6 đến 20-8, thu hút 5.142 tác phẩm dự thi, hơn 87.000 lượt bình chọn và tiếp cận trên 382.000 người dùng.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra 13 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 10 giải khuyến khích. Các tác phẩm được Hội đồng Giám khảo chấm chọn kỹ lưỡng, đồng thời nhận được sự bình chọn tích cực từ cộng đồng.

toan.jpg
Tác phẩm “Cùng em đến trường” của tác giả Trần Phúc Toàn đạt giải ba tại cuộc thi ảnh "Nụ cười Việt Nam". Ảnh: ĐVCC

Tác phẩm “Cùng em đến trường” của tác giả Trần Phúc Toàn (sinh viên năm 4, Khoa Điện ảnh - Truyền hình, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh) đạt giải Ba. Bức ảnh được Toàn ghi lại trong chuyến thiện nguyện tại Trường Tiểu học Hra Số 2 (xã Hra, tỉnh Gia Lai), khắc họa nụ cười hồn nhiên và niềm háo hức của các em nhỏ khi được nhận quà học tập trước thềm năm học mới.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại Lễ hội Độc lập - 80 năm Tự hào Việt Nam diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội) từ ngày 30-8 đến 2-9-2025, do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng UBND và Sở Văn hóa - Thể thao TP. Hà Nội tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

Gia hạn thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết 31-12-2026

(GLO)- Phó Thủ tướng Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 139/QĐ-TTg về việc gia hạn thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng đến hết ngày 31-12-2026.

Xã Ia Hiao bảo tồn lễ cúng bến nước

Xã Ia Hiao bảo tồn lễ cúng bến nước

(GLO)- Ngày 21-1, Thường trực Đảng ủy xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) có buổi làm việc với hệ thống chính trị thôn Sô Ma Hang A và thôn Sô Ma Hang B nhằm bàn giải pháp bảo tồn lễ cúng bến nước.

Đi con đường ít người đi…

Đi con đường ít người đi…

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại gấp gáp, có những người chọn lặng lẽ đi ngược dòng thời gian, lần theo dấu vết chữ nghĩa xưa để phục dựng hồn cốt văn hóa một vùng đất. Tiến sĩ Võ Minh Hải-Phó trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Trường ĐH Quy Nhơn), nhà nghiên cứu Hán Nôm - là một người như thế.

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

Bài chòi dân gian vào nhịp mới

(GLO)- Sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, tại nhiều địa phương của tỉnh Bình Ðịnh cũ, các câu lạc bộ bài chòi dân gian dần thưa vắng. Việc tiếp tục bảo tồn và phát huy loại hình bài chòi dân gian, ngoài sự quan tâm của tỉnh, đòi hỏi sự chủ động từ các phường, xã và tâm huyết của đội ngũ nghệ nhân.

Pleiku ra mắt “Khu vườn vui vẻ”

Pleiku ra mắt “Khu vườn vui vẻ”

(GLO) - Với tinh thần xã hội hóa, nhà điêu khắc Nguyễn Vinh - Phó Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Gia Lai phối hợp với UBND phường Pleiku vừa lắp đặt cụm 10 bức tượng cỡ lớn tại khu vực bờ kè suối Hội Phú, đoạn Nguyễn Lương Bằng - Bà Triệu với tên gọi “Khu vườn vui vẻ”.

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

Ngựa trong sắc màu sáng tạo nghệ thuật

(GLO)- Bằng ngôn ngữ nghệ thuật đa dạng, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đã mở đầu cảm hứng sáng tác trong năm mới với hình tượng ngựa - linh vật của năm Bính Ngọ 2026. Mỗi tác phẩm được gửi gắm vào đó nhiều ước vọng cùng những quan niệm riêng về nghệ thuật và đời sống.

Tấm bình phong cổ - dấu tích xưa còn lại tại Văn miếu Bình Định. Ảnh: Ngọc Nhuận

Đất học Bình Định: Dấu xưa từ những văn miếu, văn chỉ

(GLO) - Giữa dải đất miền Trung đầy nắng gió, Bình Định (nay là tỉnh Gia Lai) hiện lên không chỉ là “đất võ, trời văn”, mà còn là một vùng đất học lâu đời, nơi truyền thống hiếu học được kết tinh qua những văn miếu, văn chỉ, trường thi và nhiều thế hệ sĩ tử.

Dựng nêu đón Tết sớm

Dựng nêu đón Tết sớm

(GLO)- Mặc dù hơn 1 tháng nữa mới đến Tết cổ truyền của dân tộc nhưng khắp các con đường tại xã Phú Thiện và xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã rực rỡ sắc màu từ những cây nêu trang trí ven đường. Không chỉ tạo cảnh quan đẹp mắt, đây còn là biểu tượng gửi gắm ước vọng về một năm mới ấm no, hạnh phúc.

Tái hiện lễ ăn hỏi truyền thống của dân tộc Jrai tại làng Ơp, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai nhằm phát triển du lịch

Phục dựng lễ ăn hỏi truyền thống của người Jrai gắn với phát triển du lịch cộng đồng

(GLO)- Giữa làng Ơp (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), lễ ăn hỏi truyền thống của người Jrai được phục dựng với đầy đủ nghi thức. Hoạt động này góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa địa phương, đồng thời mở ra hướng phát triển du lịch cộng đồng, tạo thêm sinh kế, nâng cao đời sống người dân.

null