Trưng bày giới thiệu sách kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), từ ngày 5 đến 9 - 1, Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “80 năm Quốc hội Việt Nam gắn bó với nhân dân, đồng hành cùng dân tộc”.

Không gian trưng bày xếp sách nghệ thuật với hơn 200 tài liệu, sách, cùng với trình chiếu video, ảnh, tư liệu số hóa, lắp đặt pa nô thể hiện nội dung giới thiệu: lịch sử ra đời của cuộc Tổng tuyển cử ngày 6/1/1946; ý nghĩa lịch sử, chính trị, pháp lý của Quốc hội khóa I; quá trình hình thành, phát triển và những đóng góp nổi bật của Quốc hội Việt Nam qua 80 năm; vai trò của đại biểu quốc hội, cử tri và nhân dân trong xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

hon-200-dau-sach-tai-lieu-duoc-trung-bay-gioi-thieujpg.jpg
Hơn 200 đầu sách, tài liệu trưng bày phục vụ bạn đọc tại Thư viện tỉnh Gia Lai. Ảnh: Ngọc Nhuận

Hoạt động này nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên, khẳng định vai trò, vị trí của Quốc hội Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nhất là đối với thế hệ trẻ.

standee-dien-tu-gioi-thieu-sachjpg.jpg
Standee điện tử giới thiệu sách. Ảnh: Ngọc Nhuận

Có thể bạn quan tâm

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

Tiết mục “Lá cờ Đảng” để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Ấn tượng chương trình nghệ thuật kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động

(GLO)- Tối 30-4, tại Phố đêm Chợ Nhỏ (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026).

Gia Lai đánh thức nguồn lực văn hóa cho phát triển.

Gia Lai đánh thức nguồn lực văn hóa cho phát triển

(GLO)- Văn hóa không chỉ là ký ức, bản sắc hay những giá trị được lưu giữ trong cộng đồng. Với Gia Lai hôm nay, văn hóa phải trở thành nguồn lực phát triển, thành sản phẩm, thương hiệu và động lực nội sinh để tỉnh bứt phá trong không gian mới.

Ấn tượng Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026

Ấn tượng Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026

(GLO) - Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026 diễn ra từ ngày 17 đến 19-4 đã cho thấy đây không chỉ là một sự kiện văn hóa mà còn là hành trình đánh thức tri thức, cảm xúc và niềm tự hào về vùng đất Gia Lai.

null