Gia Lai bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Trương Hải Long vừa ký Công văn số 3032/UBND-NC về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2023.

Theo đó, để lập lại TTATGT, phấn đấu đạt được mục tiêu, yêu cầu giảm tai nạn giao thông trong năm 2023, trước mắt là tăng cường bảo đảm TTATGT, tạo chuyển biến rõ rệt ngay trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán sắp tới, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông-Vận tải xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo nhu cầu vận tải, an toàn giao thông, đảm bảo kết nối các khu vực tổ chức lễ hội, nơi tổ chức sự kiện, địa điểm tham quan, du lịch... phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, không để hành khách chậm về quê đón Tết do không có phương tiện vận chuyển. Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe niêm yết công khai và thực hiện đúng quy định về giá cước vận tải, các loại giá, phí dịch vụ tại bến xe; đảm bảo năng lực, chất lượng dịch vụ, điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe.

Tăng cường kiểm tra, khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình để quản lý hoạt động của phương tiện, xử lý vi phạm theo quy định. Kiểm tra, tổ chức sửa chữa, khắc phục kịp thời các hư hỏng của công trình trong phạm vi quản lý; bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ, đặc biệt là tại các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc lớn, bán kính cong nhỏ, tầm nhìn hạn chế; đồng thời đôn đốc, phối hợp kiểm tra đảm bảo điều kiện an toàn trên các tuyến quốc lộ do Khu Quản lý đường bộ III quản lý. Tổ chức kiểm tra, yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án thực hiện nghiêm quy định về đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường tại các công trình thi công xây dựng đường bộ; có kế hoạch và biện pháp thi công phù hợp, thu dọn hiện trường, hoàn trả mặt đường phục vụ giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2023 trước khi tạm dừng thi công.

Công an tỉnh tổ chức thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023; huy động lực lượng Công an cấp xã tham gia thiết lập TTATGT ngay tại cơ sở, đảm bảo đạt mục tiêu, nhiệm vụ đợt cao điểm, đồng thời tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19 đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân. Tập trung các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đối với thanh-thiếu niên; xử lý nghiêm các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông và tử vong do tai nạn giao thông như: vi phạm nồng độ cồn; chạy xe quá tốc độ; không đội mũ bảo hiểm; người chưa đủ tuổi, người không có giấy phép lái xe theo quy định điều khiển xe tham gia giao thông; xe mô tô không đảm bảo an toàn kỹ thuật... Cương quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ.

 

LÊ HÀ
 

Có thể bạn quan tâm

Kiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

E-magazineKiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

(GLO)- Kiến tạo những mảng không gian xanh để được hòa với thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình là xu hướng được nhiều gia đình ở TP. Pleiku lựa chọn. Kiến trúc xanh, hiện đại trong không gian sống vừa tạo nên giá trị sức khỏe tinh thần, vừa có tính thẩm mỹ cao, góp phần làm cho đô thị thêm xanh và thân thiện với thiên nhiên.

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

(GLO)- Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thị trấn Đak Đoa đang phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị văn minh theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 2-11-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.
Câu cá sông Ba

Câu cá sông Ba

(GLO)- Vào thập niên 80 của thế kỷ trước, những lần tôi xuống xã Yang Trung (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) công tác thường nhằm vào dịp nông nhàn chờ trỉa hạt, độ tháng 2, tháng 3. Những ngày rảnh, tôi lại đến nhà của người anh kết nghĩa Đinh Bôi. Anh Bôi vốn là người đã từng trải, mưu sinh ở rừng, sông suối nên rất rành những dụng cụ săn bắt cá.

Về miền biên giới Đức Cơ

Về miền biên giới Đức Cơ

(GLO)- Một ngày cuối tháng 2, chúng tôi có dịp lên huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Mục đích chuyến đi là đưa đoàn cán bộ giáo viên 2 tỉnh Ninh Bình và Kiên Giang đang làm công tác thi học sinh giỏi quốc gia tại điểm thi Gia Lai tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và trải nghiệm vùng đất này.
Một lần đến Hà Đông

Một lần đến Hà Đông

(GLO)- Nhiều người bạn của tôi khi đến Gia Lai vẫn thường thắc mắc chuyện ở vùng đất phía Đông Bắc tỉnh lại có xã Hà Đông, Hà Tây như những địa danh bấy lâu đã trở nên quen thuộc của Thủ đô Hà Nội.

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn thói quen sinh đẻ tại nhà. Chính vì vậy, đội ngũ cô đỡ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho thai phụ, giúp nhiều bà mẹ có thai kỳ an toàn và góp phần giảm thiểu tai biến sản khoa.