FLC 'chạy nước rút' khởi công 3 dự án du lịch tại Quảng Trị trong tháng 10/2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tập đoàn FLC đầu tư tổ hợp Khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh có diện tích 35,57ha với tổng mức đầu tư là 1.303,9 tỷ đồng.
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về các dự án trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Tập đoàn FLC đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh Quảng Trị 8 dự án trên tổng diện tích đất 484,45 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 8.854,9 tỷ đồng. Trong đó, FLC đầu tư 3 dự án liên quan đến du lịch.
Dự án tổ hợp Khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh của FLC có diện tích là 35,57ha với tổng mức đầu tư là 1.303,9 tỷ đồng. Dự án này được triển khai xây dựng tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh và gồm 3 dự án nhỏ là dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 (8,4ha), dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 2 (7,4355ha) và dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 3 (19,73ha).

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn.
Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn.
Dự án này đã được UBND tỉnh Quảng Trị quy hoạch theo văn bản số 2461/UBND-VX vào ngày 3/6/2019. Tiếp đó, tỉnh cũng đã có Quyết định số 3166/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tổ hợp Khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng đã chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, các dự án do Tập đoàn FLC đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được khởi công thực hiện. Đại diện FLC cũng cho biết sẽ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để khởi công dự án trong tháng 10/2020.
Trước đó, tháng 5/2020, tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn FLC cũng đã có buổi làm việc với nhau về 3 dự án trên. Trong đó, Công ty Bất động sản FLCHomes sẽ làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 và Gio Linh 2 với diện tích là 15,8ha và tổng mức đầu tư là 681,4 tỷ đồng. Tập đoàn FLC sẽ làm chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 3 với diện tích 19,7ha và tổng mức đầu tư là 622,5 tỷ đồng.
Các dự án trên sẽ bao gồm 3 khối khách sạn nghỉ dưỡng với quy mô từ 250 - 350 phòng/khối; khu vực sảnh, đón tiếp; khu bể bơi ngoài trời; khu nhà dịch vụ, spa...; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu trung tâm hội nghị quốc tế và khu vực kỹ thuật.
Tiến độ đầu tư dự kiến của các dự án là từ quý I/2020 đến quý III/2024. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự kiến dự án sẽ tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động. Đồng thời, các dự án này sẽ góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ du lịch của tỉnh phát triển, tăng thu ngân sách cho địa phương, giải quyết vấn đề lao động…
Phương Thảo/Dân Việt

https://etime.danviet.vn/flc-chay-nuoc-rut-khoi-cong-3-du-an-du-lich-tai-quang-tri-trong-thang-10-2020-20200913233908422.htm

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

Chư Păh đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

(GLO)- Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã chủ động nguồn vốn phân bổ, yêu cầu các đơn vị thi công tập trung nhân lực và thiết bị máy móc để thi công các công trình khởi công mới, phấn đấu hoàn thành trước mốc kế hoạch đề ra.

Doanh nghiệp nội đuối sức, nguy cơ đất vàng bị thâu tóm

Doanh nghiệp nội đuối sức, nguy cơ đất vàng bị thâu tóm

Theo ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản xuất hiện các nhóm nhà đầu tư ngoại đổ bộ vào tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển tại Việt Nam thông qua hoạt động mua bán và sáp nhập M&A. Các chuyên gia cho rằng, để không bị doanh nghiệp ngoại thâu tóm, doanh nghiệp nội nên giữ phần lớn cổ phần khi liên kết, mua bán.
Dân bức xúc vì xã “nói một đường, làm một nẻo”

Dân bức xúc vì xã “nói một đường, làm một nẻo”

(GLO)- Dù tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nội đồng nhưng ông Hà Văn Thảo (thôn 1, xã An Phú, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) không đồng tình với cách làm của UBND xã Chư Á. Nguyên nhân là khi vận động hiến đất, đại diện UBND xã Chư Á nói làm đường rộng 2-3 m nhưng trên thực tế mặt đường rộng 9-10 m.