Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai từ ngày 2-7 đến 4-7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 2-7 đến 4-7), thời tiết Gia Lai phổ biến: mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc nắng, có mưa, mưa rào và giông rải rác đến nhiều nơi.

Khu vực các huyện phía Tây và phần giữa của tỉnh (Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh, Đak Đoa, Mang Yang, TP. Pleiku): mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông rải rác đến nhiều nơi.
 

 Pleiku): mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông rải rác đến nhiều nơi.
Thành phố Pleiku mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông rải rác. Ảnh: Nguyễn Diệp


Nhiệt độ trung bình: 24 độ C-26 độ C. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 20 độ C-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 28 độ C-31 độ C. Độ ẩm trung bình: 85-90%. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện, thị xã phía Đông và Đông Bắc tỉnh (Đak Pơ, Kbang, Kông Chro, An Khê): mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông rải rác đến nhiều nơi.

Nhiệt độ trung bình: 27 độ C-29 độ C. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 22 độ C-24 độ C. Nhiệt  độ cao nhất ban ngày: 31 độ C-33 độ C. Độ ẩm trung bình: 83-88%. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Khu vực các huyện, thị xã phía Đông Nam tỉnh (Ia Pa, Phú Thiện, Ayun Pa, Krông Pa): mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và giông rải rác.

Nhiệt độ trung bình: 27 độ C-29 độ C. Nhiệt độ thấp nhất ban đêm: 22 độ C-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất ban ngày: 32 độ C-34 độ C. Độ ẩm trung bình: 83-88%. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3.

Qua theo dõi trên ảnh ra đa thời tiết Pleiku và ảnh mây vệ tinh cho thấy, những vùng mây đối lưu tồn tại trên khu vực các huyện: Mang Yang, Đak Đoa, Chư Pah, Ia Grai, Đức Cơ, Chư Prông, Chư Sê và TP. Pleiku. Hiện tại những vùng mây này tiếp tục phát triển và mở rộng thêm.

 

 


Cảnh báo: Trong những giờ tới, những vùng mây này sẽ gây mưa rào và giông cho các khu vực nói trên, sau đó có khả năng lan sang các khu vực lân cận (các huyện: Chư Pưh, Kbang, Đak Pơ, Kông Chro, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa; thị xã An Khê, Ayun Pa). Cần đề phòng xảy ra tố, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

Khuyến cáo: Chiều tối có khả năng có mưa rào và giông, cần đề phòng thời tiết nguy hiểm kèm theo.

 

NGUYỄN VĂN HUẤN

 

Có thể bạn quan tâm