Đỉnh Phja Oắc âm 6 độ C, Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, đến 7 giờ sáng 20/2, nhiệt độ trên khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), giảm còn âm 0,4 độ C. Đây là nhiệt độ giảm sâu nhất từ đầu mùa đông năm 2021 đến nay.

Hình ảnh băng tuyết trên khu du lịch Mẫu Sơn.
Hình ảnh băng tuyết trên khu du lịch Mẫu Sơn.
Nhiệt độ thấp kèm theo mưa rải rác, nên khu du lịch Mẫu Sơn từ sáng nay đã xuất hiện băng tuyết bám trên các ngọn cỏ, cành cây, ngọn cỏ, phủ nhẹ trên mặt đất.
Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Hà Văn Tiên cho biết, từ ngày hôm qua (19/2) đến nay, tại các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra rét đậm, rét hại, nhiệt độ nhiệt độ giao động từ 3 đến 6 độ C, kèm theo mưa dông rải rác, lượng mưa từ 20 đến 40mm. Dự báo nhiệt độ còn giảm mạnh trong 3 ngày tới.

Một số hình ảnh băng tuyết trên khu du lịch Mẫu Sơn.
Một số hình ảnh băng tuyết trên khu du lịch Mẫu Sơn.
Do nhiệt độ trên địa bàn tỉnh giảm mạnh nên Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chỉ đạo khuyến cáo bà con nông dân, không thả dông trâu, bò, tạm dừng các hoạt động sản xuất vụ đông xuân... 
 * Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường nên các địa phương trong tỉnh Cao Bằng tiếp tục có rét hại, cấp độ rét đậm, rét hại cấp 1.
Nhiệt độ tại nhiều nơi giảm sâu, đêm 19/2, tại đỉnh Phja Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, nhiệt độ giảm xuống âm 4 độ C. Sáng nay, 20/2, nhiệt độ đo được là âm 6 độ C, kết hợp với độ ẩm cao, băng giá đã phủ kín cây cối, cảnh vật nơi đây.

Cây cối cả vạt rừng bị băng giá phủ trắng xóa. ​
Cây cối cả vạt rừng bị băng giá phủ trắng xóa. ​
Để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hiếm gặp, nhiều du khách đã đổ về đỉnh Phja Oắc, nơi có độ cao 1.931m so với mặt nước biển, đây là đỉnh núi cao thứ hai trong tỉnh Cao Bằng (sau đỉnh Phja Dạ, xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc, với chiều cao 1.980m).
 
 
Những bông “san hô” trên cạn.
Những bông “san hô” trên cạn.
Du khách Nguyễn Thế Toàn, đến từ thành phố Cao Bằng chia sẻ, từ sáng đã cùng bạn bè lên đường, đến Phja Oắc để chiêm ngưỡng cảnh đẹp và ghi lại những tấm ảnh hiếm gặp tại đây.

Lớp băng phủ khá dày trên các cành cây.
Lớp băng phủ khá dày trên các cành cây.
Trước tình hình rét đậm, rét hại diễn biến phức tạp, các địa phương trong tỉnh Cao Bằng tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi, cây trồng, hạn chế thiệt hại do thời tiết khắc nghiệt
Tin, ảnh: HÙNG TRÁNG; MINH TUẤN - HÀ CƯƠNG (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.