Đỉnh Phja Oắc âm 6 độ C, Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, đến 7 giờ sáng 20/2, nhiệt độ trên khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn), giảm còn âm 0,4 độ C. Đây là nhiệt độ giảm sâu nhất từ đầu mùa đông năm 2021 đến nay.

Hình ảnh băng tuyết trên khu du lịch Mẫu Sơn.
Hình ảnh băng tuyết trên khu du lịch Mẫu Sơn.
Nhiệt độ thấp kèm theo mưa rải rác, nên khu du lịch Mẫu Sơn từ sáng nay đã xuất hiện băng tuyết bám trên các ngọn cỏ, cành cây, ngọn cỏ, phủ nhẹ trên mặt đất.
Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Hà Văn Tiên cho biết, từ ngày hôm qua (19/2) đến nay, tại các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra rét đậm, rét hại, nhiệt độ nhiệt độ giao động từ 3 đến 6 độ C, kèm theo mưa dông rải rác, lượng mưa từ 20 đến 40mm. Dự báo nhiệt độ còn giảm mạnh trong 3 ngày tới.

Một số hình ảnh băng tuyết trên khu du lịch Mẫu Sơn.
Một số hình ảnh băng tuyết trên khu du lịch Mẫu Sơn.
Do nhiệt độ trên địa bàn tỉnh giảm mạnh nên Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chỉ đạo khuyến cáo bà con nông dân, không thả dông trâu, bò, tạm dừng các hoạt động sản xuất vụ đông xuân... 
 * Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường nên các địa phương trong tỉnh Cao Bằng tiếp tục có rét hại, cấp độ rét đậm, rét hại cấp 1.
Nhiệt độ tại nhiều nơi giảm sâu, đêm 19/2, tại đỉnh Phja Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, nhiệt độ giảm xuống âm 4 độ C. Sáng nay, 20/2, nhiệt độ đo được là âm 6 độ C, kết hợp với độ ẩm cao, băng giá đã phủ kín cây cối, cảnh vật nơi đây.

Cây cối cả vạt rừng bị băng giá phủ trắng xóa. ​
Cây cối cả vạt rừng bị băng giá phủ trắng xóa. ​
Để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hiếm gặp, nhiều du khách đã đổ về đỉnh Phja Oắc, nơi có độ cao 1.931m so với mặt nước biển, đây là đỉnh núi cao thứ hai trong tỉnh Cao Bằng (sau đỉnh Phja Dạ, xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc, với chiều cao 1.980m).
Những bông “san hô” trên cạn.
Những bông “san hô” trên cạn.
Du khách Nguyễn Thế Toàn, đến từ thành phố Cao Bằng chia sẻ, từ sáng đã cùng bạn bè lên đường, đến Phja Oắc để chiêm ngưỡng cảnh đẹp và ghi lại những tấm ảnh hiếm gặp tại đây.

Lớp băng phủ khá dày trên các cành cây.
Lớp băng phủ khá dày trên các cành cây.
Trước tình hình rét đậm, rét hại diễn biến phức tạp, các địa phương trong tỉnh Cao Bằng tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi, cây trồng, hạn chế thiệt hại do thời tiết khắc nghiệt
Tin, ảnh: HÙNG TRÁNG; MINH TUẤN - HÀ CƯƠNG (NDĐT)

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.