Kbang:

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Kbang vừa có công văn đề nghị Nhà máy đường An Khê, UBND các xã: Đak Hlơ, Tơ Tung, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Nghĩa An, Lơ Ku, Krong, xã Đông và thị trấn Kbang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ hết diện tích mía còn lại trên địa bàn trước ngày 10-5-2024.

Theo đó, qua kiểm tra, thống kê thực tế của các xã vùng nguyên liệu mía, hiện trên địa bàn huyện Kbang đã thu hoạch được 7.315,5/10.286 ha mía nguyên liệu, đạt 71,5%; còn trên 2.500 ha mía chưa được thu hoạch và tiêu thụ.

Nhà máy đường An Khê hỗ trợ người dân xã Kông Lơng Khơng thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía bị cháy xảy ra trên địa bàn. Ảnh: Minh Phương

Nhà máy đường An Khê hỗ trợ người dân xã Kông Lơng Khơng thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía bị cháy xảy ra trên địa bàn. Ảnh: Minh Phương

Trong khi Nhà máy đường An Khê đang hoạt động với công suất cao để kết thúc vụ ép 2023-2024 vào ngày 10-5 thì có một số hộ dân, đại lý thu hoạch mía cầm chừng vì thiếu nhân công lao động cùng với tư tưởng giữ mía, thu hoạch kéo dài để tận dụng công lao động và xe nhà vận chuyển mía dẫn đến tình trạng thiếu mía, không đủ công suất ép.

Do vậy, để đảm bảo tiến độ thu hoạch và tiêu thụ, UBND huyện Kbang đề nghị UBND các xã, thị trấn vùng nguyên liệu mía tổ chức rà soát, thống kê, nắm chắc số liệu diện tích mía chưa thu hoạch của từng hộ dân; đồng thời thông báo về thời gian kết thúc vụ ép mía nguyên liệu 2023-2024 của Nhà máy đường An Khê để các hộ này sắp xếp công lao động, tập trung thu hoạch và tiêu thụ trước ngày 10-5.

Mặt khác, phối hợp với Nhà máy đường An Khê vận động người dân chủ động công lao động đẩy nhanh tiến độ thu hoạch mía theo kế hoạch; tránh việc giữ mía, thu hoạch kéo dài gây ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch chung trên địa bàn huyện. Cùng với đó, hỗ trợ người dân huy động máy móc, phương tiện, công lao động thu hoạch, vận chuyển mía về nhà máy.

Mặt khác, UBND huyện Kbang cũng yêu cầu các xã, thị trấn vùng nguyên liệu tiếp tục triển khai các biện pháp phòng-chống cháy mía; thường xuyên cập nhật tiến độ thu hoạch mía trên địa bàn để báo cáo UBND huyện kịp thời chỉ đạo, xử lý nhằm đảm bảo tiến độ thu hoạch và tiêu thu mía của niên vụ 2023-2024 của huyện.

Có thể bạn quan tâm

Nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt cho thu nhập khá

Nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt cho thu nhập khá

(GLO)- Ông Nguyễn Hùng Hiệu và anh Cao Minh Diện (cùng ở thôn An Xuân 3, xã Xuân An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng phát triển chăn nuôi thủy sản mới ở địa phương.

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

(GLO)- Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, tại làng Bông Pim (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang) vừa phát hiện 6 con bò của 3 hộ dân có các triệu chứng nghi mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM).
Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

(GLO)- Từ cuối năm 2021 đến nay, giá bò hơi giảm sâu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại không ngừng tăng. Nghịch lý này khiến người nuôi bò ở Gia Lai gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ. Nhiều hộ phải chấp nhận giảm đàn hoặc không tiếp tục nuôi nữa.

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh có 305 sản phẩm còn trong hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP. Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.