Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề: Quan tâm phát triển đảng viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Xác định kết nạp đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác tổ chức xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng bộ Trường Cao đẳng Nghề thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên.

Ông Phạm Văn Điều-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Cùng với việc ban hành các kế hoạch và văn bản chỉ đạo liên quan, Đảng ủy nhà trường chỉ đạo các phòng, khoa chuyên môn chủ động rà soát, nắm chắc các đối tượng quần chúng là cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên-nhất là trong tổ chức Đoàn và Công đoàn, trong đội ngũ cán bộ cốt cán ở các lớp-để tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới. Đồng thời, đưa chỉ tiêu kết nạp đảng viên vào một trong những chỉ tiêu đánh giá, xếp loại hàng năm của các chi bộ”.

 

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng. Ảnh: T.N
Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng Đảng. Ảnh: T.N

Bên cạnh đó, Đảng bộ đặc biệt quan tâm công tác phát triển đảng viên ở những chi bộ ít đảng viên; phân công các đồng chí trong Đảng ủy về dự sinh hoạt tại các chi bộ để nắm bắt, phản ánh với Đảng ủy những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên. Đồng thời, rà soát đối tượng Đảng, cử đảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết theo dõi, giúp đỡ và phát triển quần chúng ưu tú trong các tổ chức đoàn thể, có giải pháp tháo gỡ kịp thời những khó khăn, tạo điều kiện để quần chúng ưu tú rèn luyện, phấn đấu được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Anh Bùi Đức Dũng-Bí thư Đoàn trường, cho biết: “Thông qua hoạt động của các tổ chức đoàn thể, nhiều phong trào đã được triển khai hiệu quả như phong trào xung kích của Đoàn Thanh niên, thi đua dạy tốt-học tốt, phụ nữ “Hai giỏi”, hiến máu nhân đạo… thu hút quần chúng tham gia sôi nổi. Qua đó, giúp các đoàn thể và chi bộ phát hiện, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú tạo nguồn cho Đảng”. Trong giai đoạn 2012-2017, Đảng bộ nhà trường đã tạo nguồn, bồi dưỡng và giới thiệu học các lớp nhận thức về Đảng cho 50 quần chúng ưu tú và đã kết nạp được 17 đảng viên mới; riêng năm 2017 đã kết nạp được 4 đảng viên mới.

 

Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Bên cạnh những mặt thuận lợi, công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên của Đảng bộ cũng còn những khó khăn, hạn chế. Ông Nguyễn Thanh Minh-Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính, Bí thư Chi bộ 1, cho biết: “Những năm gần đây, nguồn phát triển Đảng trong đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động của nhà trường ít dần do hạn chế tuyển dụng mới. Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng, theo dõi, giúp đỡ quần chúng là đoàn viên thanh niên cũng có những khó khăn nhất định, thời gian đào tạo tại trường ngắn, học sinh, sinh viên chưa có nhiều cơ hội thử thách rèn luyện”.

Đề cập về nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Phạm Văn Điều nhấn mạnh: “Đảng bộ sẽ tiếp tục phát huy vai trò, năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, thực hiện tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Chủ động xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, phấn đấu tỷ lệ kết nạp đảng viên hàng năm trong nhiệm kỳ 2015-2020 đạt 10% so với tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), Tổng Bí thư khẳng định Quốc hội ngày càng thể hiện rõ vai trò đi trước một bước về thể chế, chủ động thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng thành pháp luật.

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất.

Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Sáng 6-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc và bước vào phiên làm việc thứ nhất. Đại hội có sự tham dự của 250 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 668 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều dấu mốc đặc biệt đối với tỉnh Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I; kiên cường vượt qua thiên tai khốc liệt.

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

(GLO)- Chiều 31-12, Đảng ủy phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng thời, phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280 và các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Kỳ họp HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng

HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 5

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 5, HĐND xã Gào (tỉnh Gia Lai) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 30-12, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 nhằm xem xét, quyết định và thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

(GLO)- Ngày 28-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Đảng bộ phường Hội Phú hoàn thành 20/21 chỉ tiêu năm 2025

Đảng bộ phường Hội Phú hoàn thành 20/21 chỉ tiêu năm 2025

(GLO)- Chiều 26-12, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2026. Trong năm, Đảng bộ phường đã hoàn thành 20/21 chỉ tiêu đề ra.

null