Đak Đoa ký kết chương trình phối hợp về công tác dân vận

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 29-4, Ban Dân vận Huyện ủy Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp với UBND huyện (giai đoạn 2022-2026) về công tác dân vận chính quyền và ký kết chương trình phối hợp về công tác dân vận với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện năm 2022. 
Theo đó, Ban Dân vận Huyện ủy và UBND huyện đã thống nhất về 8 nội dung phối hợp và phân công trách nhiệm rõ ràng cho các đơn vị liên quan. Cụ thể, Ban Dân vận Huyện ủy và UBND huyện phối hợp tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; đổi mới nội dung, phương thức thực hiện công tác dân vận của các cơ quan hành chính nhà nước cấp huyện, xã, đưa công tác dân vận trở thành nhiệm vụ thường xuyên gắn với việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của hệ thống cơ quan hành chính nhà nước, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Cụ thể hóa và thực hiện tốt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. 
Ban Dân vận Huyện ủy ký kết với UBND huyện về công tác dân vận chính quyền giai đoạn 2022-2026. Ảnh: Anh Huy
Ban Dân vận Huyện ủy ký kết với UBND huyện về công tác dân vận chính quyền giai đoạn 2022-2026. Ảnh: Anh Huy
Triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 46/NQ-HĐND, ngày 10-8-2021 của HĐND tỉnh về “Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng 5 năm giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Gia Lai” gắn với nghị quyết hàng năm của HĐND huyện, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và là nội dung quan trọng trong phối hợp để nâng cao hiệu quả của công tác dân vận. Thực hiện nghiêm quy định về đạo đức công vụ, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu trong các cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng gắn với việc thực hiện Kế hoạch số 72-KH/HU, ngày 9-11-2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... 
Đối với chương trình phối hợp giữa 3 lực lượng: Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện năm 2022, các đơn vị thống nhất 7 nội dung chung và 10 nội dung cụ thể nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác dân vận của lực lượng vũ trang, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII.
ANH HUY

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho gia đình bà Đinh Thị Chông (hộ được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở làng Ba Bă, xã Ya Ma). Ảnh. A.H

Thi đua yêu nước là động lực để Gia Lai phát triển

(GLO)- Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Tại Gia Lai, phong trào thi đua được triển khai toàn diện, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 30-8, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4, khu vực 2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường An Nhơn Đông và Đoàn cơ sở phường An Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho 250 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

 Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

(GLO)- Ngày 29-8, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út-nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 5 (đang sinh sống tại phường Thống Nhất).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiều 28-8, đồng chí Lâm Hải Giang-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu tại các xã phía Tây của tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tri ân người có công với cách mạng

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tri ân người có công với cách mạng

(GLO)- Chiều 28-8, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

null