Đại tướng Shoygu cảnh báo sốc về quan hệ của Nga với NATO

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Serge Shoygu cho biết, quan hệ giữa Nga và NATO ngày càng xấu đi khi phát biểu trong chương trình truyền hình "Moscow. Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình Russia-1.
 
Ông Shoygu nói rằng sự hợp tác giữa Nga và NATO không chỉ dừng lại mà còn xấu đi qua mỗi năm. Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhớ lại rằng "khoảng 5 năm trước", Moscow đã hợp tác tích cực với liên quân và Nga có đại diện của mình trong NATO.
 "Và bây giờ tất cả không chỉ ngưng lại mà còn trở nên tồi tệ hơn qua mỗi năm", Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.
Ông giải thích rằng Mỹ đang rút khỏi các thỏa thuận và "không gian an ninh ngày càng nhạy cảm hơn".
Đồng thời, Đại tướng Shoygu bày tỏ sự mong muốn rằng Moscow muốn tiếp tục hợp tác với NATO. Ví dụ, ông đề cập đến đề xuất của Nga để hợp tác với NATO nhằm đánh bại khủng bố IS ở Syria.
Tuy nhiên, trong Hội nghị thượng đỉnh NATO ở London, tuyên bố cuối cùng của Liên minh đã được thông qua. Tuyên bố gọi "mối đe dọa Nga" là một trong những thách thức của Liên minh.
Minh Nhật (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

Dấu ấn phụ nữ Binh đoàn 15

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phụ nữ Binh đoàn 15 đã triển khai nhiều phong trào, mô hình gắn liền với nhiệm vụ sản xuất và công tác dân vận ở vùng biên giới; góp phần củng cố thế trận lòng dân, lan tỏa hình ảnh người phụ nữ quân đội bản lĩnh, trí tuệ, kỷ cương và nhân ái.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh thực hành xử lý tình huống trên bản đồ.

Bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống

(GLO)- Từ ngày 15-17/10, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã tổ chức thành công Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ. Gia Lai là địa phương đầu tiên trong 5 tỉnh, thành thuộc Quân khu 5 hoàn thành diễn tập, góp phần bảo đảm khu vực phòng thủ vững chắc trong mọi tình huống.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

null