Cụm thi đua số 1 và số 2 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổng kết công tác năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 2 ngày (30-11 và 1-12), Cụm thi đua số 1 và số 2 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2024. Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2024. Ảnh: Ngọc Anh

Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai gồm thị xã Ayun Pa và các huyện Chư Pưh, Chư Sê, Phú Thiện, Ia Pa và Krông Pa.

Trong năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ việt Nam tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 1.533 buổi tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ngày càng thực chất và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 trong năm qua, đã vận động Nhân dân đóng góp hàng ngàn ngày công tu sửa 300 km đường giao thông nông thôn và đường nội đồng, nạo vét 800 km kênh, mương; di dời 447 chuồng trại ra xa nhà ở; xây dựng 86 mô hình tự quản; tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, vận động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Từ nguồn tiền huy động sự ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, tập thể, cá nhân và doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp hỗ trợ xây mới 50 căn nhà “Đại đoàn kết” và sửa chữa 3 căn nhà, hỗ trợ sinh kế, khám-chữa bệnh, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do thiên tai với số tiền trên 3,4 tỷ đồng.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; phối hợp tổ chức trên 120 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) và đã kịp thời tổng hợp, phản ánh hàng ngàn ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người dân để các cấp, các ngành xem xét, giải quyết, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế, khó khăn trong năm qua. Đồng thời, tổ chức bình xét, chấm điểm và suy tôn Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh dẫn đầu Cụm thi đua số 2, năm 2023; bầu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2024 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Các đơn vị trong cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2024. Ảnh: Ngọc Anh

Các đơn vị trong cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2024. Ảnh: Ngọc Anh

*Cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai gồm TP. Pleiku và các huyện: Ia Grai, Đức Cơ, Chư Păh, Chư Prông.

Theo báo cáo, trong năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ việt Nam tỉnh đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng các hoạt động về cơ sở; đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ngày càng thực chất và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Mặt trận Tổ quốc các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức 1.686 buổi tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng mới 19 mô hình và duy trì 38 mô hình tự quản ở khu dân cư như: “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy”, “Khu dân cư nói không với ma túy”, “Tổ bảo vệ môi trường”, “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông”; xây dựng mới 14 mô hình, duy trì và nhân rộng 11 mô hình về nuôi dê sinh sản, trồng bắp nuôi bò, trồng cây ăn trái, cải tạo vườn tạp… Vận động Nhân dân đóng góp 680 triệu đồng, 2.690 ngày công và hiến 24.904 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn góp phần triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Trong năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong Cụm thi đua số 1 đã phối hợp với Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cùng cấp huy động sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân và doanh nghiệp cho Quỹ ‘‘Vì người nghèo” với số tiền trên 6 tỷ đồng. Từ nguồn tiền huy động được các đơn vị trong cụm đã tổ chức thăm tặng quà, hỗ trợ sinh kế, khám-chữa bệnh, xây dựng mới nhà Đại đoàn kết và sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền trên 4,2 tỷ đồng.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Phối hợp tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Qua đó, góp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh và đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế, khó khăn còn gặp phải trong năm qua. Đồng thời, tổ chức bình xét, chấm điểm chéo giữa các đơn vị thi đua trong cụm thi đua; bầu huyện Ia Grai làm Cụm trưởng, huyện Chư Prông Cụm phó Cụm thi đua số 1 năm 2024 và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa các đơn vị trong Cụm.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê quan tâm phát triển đảng viên

Chư Sê quan tâm phát triển đảng viên

(GLO)- Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Những năm qua, Đảng bộ huyện Chư Sê đã thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên hàng năm cũng như cho cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Tám

Phú Thiện quán triệt các văn bản của Đảng

(GLO)- Chiều 15-2, Huyện ủy Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, văn bản của Đảng cho gần 482 cán bộ chủ chốt toàn huyện. Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tiếp tại cấp huyện và trực tuyến đến 10 xã, thị trấn trong toàn huyện.