Cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai hỗ trợ hơn 4,2 tỷ đồng cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-11, Cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai gồm các huyện: Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Đức Cơ và TP. Pleiku đã tiến hành tổng kết công tác thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đại

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đại

Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố trong Cụm thi đua số 1 tiếp tục được quan tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, ưu tiên hướng về cơ sở; khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố và tăng cường; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng đi vào thực chất, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Mặt trận và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công được chú trọng thực hiện. Công tác đối ngoại nhân dân, giám sát và phản biện xã hội; công tác tham gia phòng-chống tham nhũng, tiêu cực; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần quan trọng cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn.

Những kết quả nổi bật mà các đơn vị trong cụm thi đua đạt được như: vận động người dân tự nguyện đóng góp trên 4.490 ngày công và hiến hơn 23.000 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn; xây dựng và duy trì hàng trăm mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh trật tự…; 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động, tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và phân bổ của Mặt trận cấp trên với tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng; đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 76 căn nhà “Đại đoàn kết”, chăm lo Tết cho người nghèo, hỗ trợ hộ nghèo sinh kế phát triển sản xuất… với tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Gặp mặt cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ qua các thời kỳ.

Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển

(GLO)-Sáng 9-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) với chủ đề “Phụ nữ Gia Lai tiếp bước và phát triển”.

Nhân viên y tế xã Đak Sơmei tuyên truyền, hướng dẫn chị Keo (ở giữa, làng Đê Gôh) cách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em. Ảnh: Như Nguyện

Chăm lo tốt hơn sức khỏe người dân vùng khó

(GLO)- Trong bối cảnh thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, việc củng cố và kiện toàn hệ thống y tế cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn phía Tây tỉnh Gia Lai, đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân từ tuyến y tế cơ sở.

Múa lân tại sự kiện chào đón mùa Trung thu 2025.

Vui Trung thu, thân thiện với môi trường

(GLO)- Sự kiện chào đón mùa Trung thu 2025 do nhóm 5Rs Superman Quy Nhơn, Câu lạc bộ Patin Quy Nhơn, Trung tâm Thương mại và dịch vụ TOCEPO tổ chức sáng 5-10 vừa tạo không khí đón Trung thu vui vẻ cho các em nhỏ, vừa lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Góp ngọt ngào giữa giờ nghị sự trang trọng

Góp ngọt ngào giữa giờ nghị sự trang trọng

(GLO)- Góp phần vào sự thành công chung của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, có hàng nghìn đôi tay ở nhiều vị trí với những trọng trách khác nhau. Trong số đó, có một ê-kíp đặc biệt lặng thầm chuẩn bị phía sau: những người làm công tác tiệc teabreak.

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

Bền bỉ gieo yêu thương nơi vùng đất khó

(GLO)- Giữa bao thiếu thốn của vùng đất Pờ Tó, có một người thầy lặng lẽ, bền bỉ gieo yêu thương cho học trò nghèo. Thầy không chỉ dạy chữ mà còn khởi xướng nhiều mô hình sẻ chia đầy ý nghĩa như: “Tủ bánh mì 0 đồng”, “Mái ấm cho em”, “Trao sinh kế cho học trò nghèo”.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến”. Ảnh: An Phương

Tỏa sáng từ những điển hình tiên tiến

(GLO)- 4 gương mặt đại diện cho tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì cộng đồng cùng hội tụ trong chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến” do Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tổ chức.

Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản ở các thôn, làng địa bàn phía Tây tỉnh, góp phần giảm thiểu tình trạng sinh con tại nhà. Ảnh: Như Nguyện

Kéo giảm tình trạng sinh con tại nhà

(GLO)- Tại Hội thảo chuyên đề về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức mới đây, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng sinh con tại nhà ở vùng DTTS, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

null