Cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai hỗ trợ hơn 4,2 tỷ đồng cho người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 30-11, Cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai gồm các huyện: Ia Grai, Chư Păh, Chư Prông, Đức Cơ và TP. Pleiku đã tiến hành tổng kết công tác thi đua năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đại

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Đại

Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố trong Cụm thi đua số 1 tiếp tục được quan tâm đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, ưu tiên hướng về cơ sở; khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố và tăng cường; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ngày càng đi vào thực chất, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Mặt trận và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công được chú trọng thực hiện. Công tác đối ngoại nhân dân, giám sát và phản biện xã hội; công tác tham gia phòng-chống tham nhũng, tiêu cực; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần quan trọng cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn.

Những kết quả nổi bật mà các đơn vị trong cụm thi đua đạt được như: vận động người dân tự nguyện đóng góp trên 4.490 ngày công và hiến hơn 23.000 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn; xây dựng và duy trì hàng trăm mô hình tự quản về bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh trật tự…; 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động, tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và phân bổ của Mặt trận cấp trên với tổng số tiền hơn 4,8 tỷ đồng; đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 76 căn nhà “Đại đoàn kết”, chăm lo Tết cho người nghèo, hỗ trợ hộ nghèo sinh kế phát triển sản xuất… với tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống