Từ khóa: Công viên Diên Hồng

Những “lá phổi xanh” trong lòng Phố núi - Kỳ 1: Hệ thống công viên, hoa viên ngày càng hoàn thiện

E-magazineNhững “lá phổi xanh” trong lòng Phố núi - Kỳ 1: Hệ thống công viên, hoa viên ngày càng hoàn thiện

(GLO)- Công viên, hoa viên là nơi giải trí, thư giãn của người dân cũng như tạo không gian kiến trúc cho đô thị. Tuy nhiên, hiện nay, hệ thống công viên, hoa viên tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) vẫn chưa thực sự xứng tầm đô thị loại I. Để đạt được mục tiêu thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”, hướng tới mỗi xã, phường có ít nhất 1 công viên, hoa viên hoàn chỉnh về hạ tầng kỹ thuật và chức năng, thành phố cần làm tốt công tác quy hoạch ngay từ đầu và huy động các nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực này.
Các điểm vui chơi ở Pleiku hút khách

Các điểm vui chơi ở Pleiku hút khách

(GLO)-

Trong 2 ngày nghỉ lễ đầu tiên, hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh đến Phố núi Pleiku để tham quan, thưởng ngoạn và thưởng thức các món ẩm thực đậm chất Tây Nguyên.

“Yêu cây, yêu hoa, yêu đời”

“Yêu cây, yêu hoa, yêu đời”

(GLO)- Với thông điệp “yêu cây, yêu hoa, yêu đời”, Hội Thích trồng cây Gia Lai đã tổ chức buổi giao lưu tại Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) vào sáng 2-4. Nhiều loại cây xanh và hoa được hội viên mang đến trao đổi, bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

Rừng trong phố

Rừng trong phố

(GLO)- Tôi mượn ý thơ của Lưu Quang Vũ: “Trong thành phố có một vườn cây mát/Trong triệu người có em của ta/Buổi trưa nắng bầy ong đi kiếm mật/Vào vườn rồi ong chẳng nhớ lối ra” để đi tìm một khu vườn, một khu rừng giống như trong bài “Vườn trong phố” ấy. Vừa hay lại trùng với suy nghĩ của người bạn vừa ghé thăm Pleiku, lúc tản bộ dưới những tàng cây tỏa bóng mát trong Công viên Diên Hồng, bạn đã thốt lên thích thú: Đúng là rừng trong phố!

Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.
Mùa lá trút

Mùa lá trút

(GLO)- Tôi thường ngắm cây ở những con đường đến trường vào mùa cây trút lá. Những cành cây gầy guộc trơ mình dưới trời xanh và cao thăm thẳm nó khiến tôi không khỏi xao xuyến, bồi hồi.
Bỏ điện thoại xuống để lắng nghe con

Bỏ điện thoại xuống để lắng nghe con

(GLO)- Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ bài văn viết về điều ước của em học sinh lớp 1 cách đây vài năm. Khác với nhiều em nhỏ ước mơ sau này trở thành bộ đội, công an, bác sĩ, giáo viên… em học sinh này lại ước trở thành một chiếc điện thoại để được bố mẹ dành nhiều sự quan tâm như thế.
Cần giữ gìn vệ sinh môi trường Công viên Diên Hồng

Cần giữ gìn vệ sinh môi trường Công viên Diên Hồng

(GLO)- Được mệnh danh là “lá phổi xanh“ của TP. Pleiku, từ trước đến nay, Công viên Diên Hồng là điểm vui chơi, thư giãn và tập luyện thể dục thể thao của đông đảo người dân trong khu vực và du khách gần xa. Tuy vậy, thời gian gần đây, tại khu vực cổng ra vào Công viên lại xuất hiện một “điểm đen“ về môi trường.
Khai thác tiềm năng và tận dụng cơ hội để du lịch cất cánh

Khai thác tiềm năng và tận dụng cơ hội để du lịch cất cánh

(GLO)- Gia Lai có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, những năm qua, ngành Du lịch của tỉnh vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Điều này cho thấy, để ngành “công nghiệp không khói“ thực sự cất cánh cần phải có những giải pháp đúng đắn, phù hợp và hiệu quả.
Công viên Diên Hồng, TP. Pleiku

Công viên Diên Hồng, TP. Pleiku

(GLO)- Nằm giữa trung tâm TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Công viên Diên Hồng với lợi thế có cảnh quan tuyệt đẹp, môi trường trong lành và yên tĩnh vừa có hồ nước lại vừa có nhiều cây xanh, thực sự có sức hấp dẫn đối với du khách đến tham quan nghỉ ngơi, thư giãn, tản bộ, chèo thuyền, câu cá thư giãn.
Gia Lai: Yên bình ngày nghỉ lễ đầu tiên

Gia Lai: Yên bình ngày nghỉ lễ đầu tiên

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều người đã lựa chọn vui chơi trong tỉnh hoặc tại nhà thay vì đi du lịch nơi xa. Không khí trong ngày nghỉ lễ đầu tiên (30-4) trên địa bàn tỉnh Gia Lai vì thế cũng trở nên yên bình hơn so với mọi năm.
Tôi chạy bộ

Tôi chạy bộ

(GLO)- Cách đây mấy hôm, tôi có tham gia Giải Việt dã truyền thống Kpă Klơng TP. Pleiku lần thứ 41. Thức dậy sớm hơn thường ngày, tôi hứng khởi xỏ đôi giày với tâm thế quyết tâm chinh phục quãng đường mà tôi biết là sẽ rất nhiều khó khăn.