Cần giữ gìn vệ sinh môi trường Công viên Diên Hồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Được mệnh danh là “lá phổi xanh” của TP. Pleiku, từ trước đến nay, Công viên Diên Hồng là điểm vui chơi, thư giãn và tập luyện thể dục thể thao của đông đảo người dân trong khu vực và du khách gần xa. Tuy vậy, thời gian gần đây, tại khu vực cổng ra vào Công viên lại xuất hiện một “điểm đen” về môi trường.

 

Ảnh: Ama Khang
Một “điểm đen” về môi trường tại khu vực cổng ra vào Công viên Diên Hồng. Ảnh: Ama Khang

Từ khi được giao cho Công ty cổ phần Công trình Đô thị Gia Lai quản lý, Công viên Diên Hồng được vệ sinh sạch sẽ, hệ thống cây xanh được chăm sóc chu đáo. Mới đây, đơn vị quản lý đã tiến hành thay nước trong hồ để đảm bảo môi trường trong lành.

Tuy vậy, thời gian gần đây, tại khu vực cổng ra vào Công viên lại xuất hiện một “điểm đen” về môi trường. Tại đây, rác thải vương vãi và tồn đọng lâu ngày bốc mùi hôi thối. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết: Trước đây, khu vực này là nhà hàng Làng nước nằm trong chuỗi nhà hàng-khách sạn Thiên Đường Xanh (Công ty cổ phần Du lịch Gia Lai). Từ khi nhà hàng tạm dừng hoạt động, khu vực này trở nên ô nhiễm nặng nề.

Ảnh: Ama Khang
Rác thải vương vãi và tồn đọng lâu ngày tại Công viên Diên Hồng. Ảnh: Ama Khang


Trao đổi với chúng tôi, nhiều người dân đề nghị đơn vị chủ quản cần quan tâm vệ sinh khu vực này, tránh để người dân thiếu ý thức vức rác bừa bãi. Về lâu dài, cơ quan có thẩm quyền cần đưa vào quần thể công viên để tiện cho việc quy hoạch cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố.
 

AMA KHANG
 

Có thể bạn quan tâm

Định giá đất đúng và đủ

Định giá đất đúng và đủ

Hàng vạn sổ đỏ bị treo, hàng ngàn dự án không thể triển khai và ngân sách hụt thu một nguồn lực rất lớn do tắc định giá đất. Đáng nói, tình trạng này diễn ra trong bối cảnh quy định pháp luật về định giá đất được sửa đổi, lấy ý kiến liên tục.
Giải cứu đất xen kẽ trong đô thị

Giải cứu đất xen kẽ trong đô thị

Nhiều đề xuất bổ sung trường hợp thửa đất nông nghiệp có nhà ở nằm xen kẽ trong khu vực đô thị ổn định hội đủ điều kiện thì được công nhận là đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về nhà ở, pháp luật về xây dựng.