

(GLO)- Những năm gần đây, chính quyền tỉnh cũng như TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) nỗ lực để xây dựng Pleiku trở thành “Cao nguyên xanh vì sức khỏe” với những mục tiêu như: quy hoạch phát triển không gian TP. Pleiku và vùng phụ cận đặt trong mối quan hệ không gian vùng kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Tây Nguyên, vùng Tây Nguyên, Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam và vùng duyên hải Nam Trung Bộ.
(GLO)- Chùa An Thạnh nằm ở ngoại ô Pleiku, 4 mùa đón gió từ đồng xanh An Phú. Từ xa đã thấy bóng ngọn cây tùng vươn lên giữa trời xanh mây trắng. Và trong gió, tiếng chuông chùa vang ngân giữa không gian im vắng của đồng quê, cảm giác như đang trở về dưới mái hiên nhà.
(GLO)- Tuy diện tích hạn chế nhưng nhiều ngôi trường ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) lại tạo ấn tượng bởi không gian đọc sách xanh mát, những vườn rau tươi tốt hay vườn hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc.
(GLO)- Nhiều miệng núi lửa đã tắt từ hàng triệu năm trước tạo nên những thung lũng rộng lớn trong lòng đô thị Pleiku. Đây chính là đặc trưng cảnh quan của phố núi Pleiku hiếm nơi nào có được.
(GLO)- Ông Nguyễn Tấn Thành-Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh-nhận định: Du lịch xanh được hiểu là du lịch bền vững, có trách nhiệm với tự nhiên, bảo tồn môi trường sinh thái, gìn giữ văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa; đồng thời, cung cấp những trải nghiệm tích cực cho du khách. Xét dưới góc độ này, Pleiku hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển theo hướng du lịch xanh, xây dựng thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”.
(GLO)- Thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang phấn đấu trở thành “đô thị thông minh, cao nguyên xanh vì sức khỏe”. Để làm được điều đó, một trong những vấn đề cần giải quyết là xây dựng khu vực giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
(GLO)- Kiến tạo những mảng không gian xanh để được hòa với thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình là xu hướng được nhiều gia đình ở TP. Pleiku lựa chọn. Kiến trúc xanh, hiện đại trong không gian sống vừa tạo nên giá trị sức khỏe tinh thần, vừa có tính thẩm mỹ cao, góp phần làm cho đô thị thêm xanh và thân thiện với thiên nhiên.
(GLO)- Tôi mượn ý thơ của Lưu Quang Vũ: “Trong thành phố có một vườn cây mát/Trong triệu người có em của ta/Buổi trưa nắng bầy ong đi kiếm mật/Vào vườn rồi ong chẳng nhớ lối ra” để đi tìm một khu vườn, một khu rừng giống như trong bài “Vườn trong phố” ấy. Vừa hay lại trùng với suy nghĩ của người bạn vừa ghé thăm Pleiku, lúc tản bộ dưới những tàng cây tỏa bóng mát trong Công viên Diên Hồng, bạn đã thốt lên thích thú: Đúng là rừng trong phố!
(GLO)- Nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã kêu gọi đầu tư xây dựng 2 nhà máy có công suất lớn cung cấp nước sạch cho người dân toàn thành phố. Tuy nhiên trên thực tế, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch tập trung khá thấp. Đây là bài toán cần được chính quyền thành phố cùng với các doanh nghiệp cộng đồng trách nhiệm giải quyết trong thời gian tới.