“Yêu cây, yêu hoa, yêu đời”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Với thông điệp “yêu cây, yêu hoa, yêu đời”, Hội Thích trồng cây Gia Lai đã tổ chức buổi giao lưu tại Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) vào sáng 2-4. Nhiều loại cây xanh và hoa được hội viên mang đến trao đổi, bán đấu giá gây quỹ từ thiện.

Buổi giao lưu có các hoạt động như: hội viên gặp gỡ, giao lưu, mua bán cây 0 đồng, đấu giá cây gây quỹ từ thiện, bốc thăm trúng thưởng cây xanh. Hội viên ở TP. Pleiku và các huyện: Ia Grai, Chư Prông, Chư Sê, Phú Thiện… mang đến buổi giao lưu rất nhiều cây xanh và hoa, chia thành từng gian hàng, tạo nên “phiên chợ” cây đặc biệt. Khi đến đây, ai cũng có cơ hội mua cây với giá 0 đồng. Với thông điệp “yêu cây, yêu hoa, yêu đời”, không chỉ khách mua mà người bán đều cảm thấy hào hứng, hài lòng khi trao nhau niềm vui.

Đưa 2 con nhỏ đi chơi công viên vào sáng chủ nhật, chị Nguyễn Thị Thu Dung (phường Hoa Lư, TP. Pleiku) chia sẻ: “Tôi và các con mua sen đá, cúc cổ Sơn La, lan cẩm cù… với giá 0 đồng. Không những được tặng cây, chúng tôi còn được hướng dẫn cách trồng và chăm sóc nữa”. Chị Dung cho biết thêm: Do công việc bận rộn nên trước đây, chị không để tâm và dành thời gian cho việc trồng cây.

“Năm ngoái, con gái tôi bị đau nặng phải vào Bệnh viện Nhi tỉnh. Suốt quãng đường ra bệnh viện lòng tôi cứ thắt lại, lo lắng không yên. Quãng đường Cách Mạng Tháng Tám nối dài có 2 hàng cây sum suê xanh tốt khiến tâm trí tôi từ bất an bỗng dịu lại, bình tĩnh hơn. Từ đó, tôi yêu cây và trồng nhiều cây xanh trong không gian sống. Bây giờ, trồng cây là thú vui giúp tôi cân bằng cuộc sống. Tôi cũng thường xuyên dẫn con đến những nơi có nhiều cây xanh như công viên, Quảng trường Đại Đoàn Kết để tâm trí được thư giãn. Hôm nay, dẫn con đi chơi tình cờ biết đến Hội Thích trồng cây Gia Lai có những hoạt động ý nghĩa, tôi hào hứng tham gia”-chị Dung kể.

Đấu giá cây gây quỹ từ thiện. Ảnh: Minh Châu

Đấu giá cây gây quỹ từ thiện. Ảnh: Minh Châu

Bà Võ Thanh Thủy-Chủ nhiệm Hội Thích trồng cây Gia Lai-cho biết: “Hội hiện có 4.600 hội viên, trong đó trên 3.000 hội viên ở Gia Lai. Mỗi năm, chúng tôi tổ chức gặp mặt 2 lần để hội viên toàn tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu. Chúng tôi hy vọng từ sở thích cá nhân của mỗi người sẽ nhân lên phong trào trồng cây, đóng góp thêm nhiều hoạt động thiết thực để chung tay bảo vệ môi trường. Nhiều thành viên yêu thích trồng cây nhưng không có điều kiện mua giống, chỉ cần đăng thông tin trên trang Facebook của Hội là ai có cũng sẵn lòng chia sẻ giống cây. Nếu ở xa thì gửi xe, ở gần thì đến tận vườn để lấy và trao đổi thêm kinh nghiệm. Các thành viên cho nhau cây xanh như chia sẻ niềm vui vậy. Từ những người xa lạ, theo thời gian, hàng ngàn hội viên trở nên gần gũi, gắn bó, truyền cho nhau năng lượng sống tích cực, truyền cả niềm yêu thích trồng cây, bảo vệ môi trường tới mọi người”.

Là hội viên lâu năm của Hội Thích trồng cây Gia Lai, anh Phạm Văn Thùy (xã Al Bá, huyện Chư Sê) đem đến ủng hộ một số giống cây như: lưỡi hổ, hoàng kim, lan tím… tại buổi giao lưu để bán với giá 0 đồng và bán đấu giá gây quỹ. Với nickname Anh Nông Dân trong Hội Thích trồng cây Gia Lai, anh là thành viên tích cực thường xuyên chia sẻ giống cây và những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình trồng cây xanh đến các hội viên trong nhóm.

Anh Thùy cho biết: “Ban đầu, tôi tham gia hội trồng cây của cả nước. Sau đó, hội viên tỉnh Gia Lai đông dần lên và tách ra thành lập hội riêng. Tôi làm nông từ nhỏ nên có niềm yêu thích rất lớn với việc trồng cây và muốn chia sẻ những kinh nghiệm đến với những người cùng sở thích”.

Những người thích trồng cây chia sẻ cây giống tại buổi giao lưu. Ảnh: Minh Châu

Những người thích trồng cây chia sẻ cây giống tại buổi giao lưu. Ảnh: Minh Châu

Người Do Thái cho rằng, thời điểm tốt nhất để trồng cây là 20 năm trước, thời điểm tốt thứ hai chính là hôm nay. Không bao giờ là muộn để bắt đầu một sở thích, đặc biệt với việc trồng cây xanh. Có người thích trồng cây để thư giãn, tĩnh tâm, có người tìm thấy sự tự do, tự tại. Và, dù là lý do gì thì việc trồng cây xanh cũng sẽ có những tác động kỳ diệu đến tâm trí, sức khỏe mà đôi khi chính chúng ta cũng không ngờ tới.

Có thể bạn quan tâm

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

Tặng nhiều phần quà cho người nghèo và học sinh khó khăn huyện Chư Sê

(GLO)- Ngày 22-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với chùa Mỹ Thạch và nhóm giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP. Hà Nội) và đoàn từ thiện TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” cho học sinh dân tộc thiểu số và người dân khó khăn.

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

Những người tiên phong hiến giọt hồng trao đời sự sống

(GLO)- Họ là những tấm gương điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN), không quản ngại khó khăn, sẵn sàng hiến giọt máu hồng trao đời sự sống. Những đóng góp của họ góp phần thúc đẩy phong trào HMTN tại tỉnh Gia Lai ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Cả nhà mắc bệnh nan y

Cả nhà mắc bệnh nan y

(GLO)- Gần như kiệt sức vì bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối nhưng bà Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1961, thôn Ia Sa, xã Hbông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn phải gắng gượng từng ngày để chăm cô con gái thiểu năng trí tuệ, dị tật tim bẩm sinh và di chứng chất độc da cam.

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

Nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái: Cầu nối gắn kết yêu thương

(GLO)- Thành lập vào tháng 9-2024, nhóm thiện nguyện Trái tim nhân ái (huyện Mang Yang) đã thực hiện được nhiều hoạt động nhân đạo, đặc biệt là giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Nhóm đã trở thành cầu nối gắn kết yêu thương giữa các nhà hảo tâm với những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

Gia Lai: Hơn 9,1 tỷ đồng hỗ trợ trong “Tháng Nhân đạo” năm 2025

(GLO)- Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo-lan tỏa yêu thương”, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hơn 35.000 lượt người với tổng trị giá hơn 9,1 tỷ đồng, vượt 40% so với chỉ tiêu Trung ương Hội giao.

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

Chư Sê: Khởi công “Nhà nhân ái” cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo

(GLO)-Ngày 7-6, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhiễm Dioxin Cộng hòa Pháp, Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, Công ty TNHH Phát triển cộng đồng Bảo vệ Tương lai TP. Hồ Chí Minh khởi công 2 căn “Nhà nhân ái” tại làng Ring (xã Hbông).

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

Tặng 200 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Sró

(GLO)- Ngày 4-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện Đạo Tràng Tín Tâm Củ Chi (xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Sró, tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

null