Công viên Diên Hồng dần khoác áo mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những ngày cuối năm, công viên Diên Hồng (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang nhanh chóng hoàn tất các hạng mục cải tạo, nâng cấp. Với diện mạo mới, công viên thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Công viên Diên Hồng (phường Ia Kring, TP. Pleiku) có diện tích 12,3 ha. Trước kia, đây là công viên sầm uất của Phố núi với nhiều tiện ích như khu vui chơi, quán ăn, khu thể thao, chuồng thú, mặt hồ để chèo thuyền…

tempimageksg1vt.jpg
Công viên Diên Hồng đang nhanh chóng sửa chữa nhiều hạng mục để kịp mở cửa đón khách vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Ảnh: Lạc Hà

Sau nhiều năm hoạt động, nhiều hạng mục của “lá phổi xanh giữa lòng Phố núi Pleiku" bị xuống cấp trầm trọng. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, HĐND TP. Pleiku đã thông qua chủ trương cải tạo, nâng cấp công viên này.

Dự án cải tạo, nâng cấp công viên Diên Hồng được HĐND TP. Pleiku phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2022 và do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Pleiku quản lý. Thời gian thực hiện dự án, năm 2023-2024. Tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 31 tỷ đồng và 100% nguồn vốn là ngân sách của thành phố.

tempimage0llbjf.jpg
Cảnh quan khuôn viên công viên ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Ngọc Duy

Sau thời gian tu sửa, công viên Diên Hồng đã dần lộ diện mạo mới đầy sức sống. Cổng chính và lan can quanh các hồ được xây mới. Đường đi trong khuôn viên công viên được mở rộng và lát đá. Nhiều người dân và giới trẻ kháo nhau đến đây để ngắm cảnh và chụp hình cùng bạn bè, người thân.

Chị Trần Thị Mai Tuyết Lan (tổ 2, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cho biết: “Được biết công viên Diên Hồng đã dần hoàn thiện và du khách có thể tham quan ở một số khu vực nhất định nên mình tranh thủ đến đây để chụp hình Tết sớm. Dù sửa chữa nhiều nhưng nét đẹp vốn có của công viên vẫn còn”.

Còn bạn Nguyễn Hoàng Bảo Trâm (tổ 9, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) thì cho hay: “Trước khi công viên cải tạo, em thường xuyên đến đây để vui chơi, tham quan. Nay biết công viên đã sắp sửa xong nên em đến đây để hít thở không khí và ngắm cảnh”.

Theo ông Trà Chí Nhất-Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Pleiku: Hiện tại, việc nâng cấp, sửa chữa công viên Diên Hồng đã hoàn thành được 97%. Dự kiến đến cuối tháng 12 là hoàn tất các hạng mục chính. Các hạng mục ngoài gói thầu dự kiến sẽ được hoàn thiện trước dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu vui xuân của người dân.

Thời gian này, để đảm bảo an toàn và không gây cản trở cho công việc thi công, người dân chỉ nên tham quan ở những khu vực được phép và tránh xa các khu vực đang trong quá trình xây dựng.

Người dân nô nức đến công viên Diên Hồng để chụp hình cùng bạn bè và người thân.
Clip: Ngọc Duy

Có thể bạn quan tâm

Qua vùng đất cổ An Khê

Qua vùng đất cổ An Khê

(GLO)- “Ai về nhắn với nậu nguồn/Măng le gửi xuống cá chuồn gửi lên”. Không hiểu sao mỗi khi câu ca dao ấy ngân lên, tôi lại nhớ đến địa linh Tây Sơn thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, tiếp giáp giữa đồng bằng ven biển và Tây Nguyên rộng lớn.

Ruộng bậc thang ở buôn Ma Giai. Ảnh: N.Đ.M

Độc đáo ruộng bậc thang ở buôn Ma Giai

(GLO)- Nằm dưới chân núi Ơi Phí, buôn Ma Giai (xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) được biết đến là ngôi làng của đồng bào dân tộc Chăm H’roi có nguồn gốc từ Phú Yên. Nơi đây hiện hữu những chân ruộng bậc thang độc đáo.

Những gốc mai siêu khủng, siêu đẹp tại Lễ hội mai vàng An Nhơn

Những gốc mai siêu khủng, siêu đẹp tại Lễ hội mai vàng An Nhơn

Lễ hội mai vàng không chỉ là dịp để người dân, du khách chiêm ngưỡng những cây mai vàng khoe sắc rực rỡ, mà còn là cơ hội để An Nhơn khẳng định thương hiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương-mai vàng An Nhơn, một sản phẩm truyền thống gắn bó với đời sống của người dân nơi đây bao đời nay.

Nhà rông truyền thống làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang) là nơi diễn ra nhiều hoạt động lễ hội văn hóa quan trọng. Ảnh: M.N

Mơ Hra-Đáp phấn đấu trở thành làng du lịch cộng đồng

(GLO)- Với lợi thế về vị trí địa lý và bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc Bahnar, làng Mơ Hra-Đáp (xã Kông Lơng Khơng) được huyện Kbang chọn đầu tư phát triển du lịch cộng đồng. Mục tiêu đề ra là bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Độc đáo món ăn không gia vị của người Jrai

Độc đáo món ăn không gia vị của người Jrai

(GLO)- Từ những nguyên liệu “cây nhà lá vườn”, người Jrai khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai đã chế biến thành món ăn thập cẩm đạm bạc. Dù không nêm nếm bất cứ gia vị nào, song món ăn này lại đậm đà hương vị ẩm thực đặc trưng của người Jrai.

Du lịch dịp Tết: Tận dụng thế mạnh tinh hoa vùng miền

Du lịch dịp Tết: Tận dụng thế mạnh tinh hoa vùng miền

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 9 ngày không chỉ làm bùng nổ các tua du lịch, mà còn tạo ra cuộc chạy đua hấp dẫn giữa những chuyến đi xa và những kỳ nghỉ gần. Thị trường đang bày ra “mâm cỗ” phong phú, đủ hương vị từ truyền thống đến hiện đại, tận dụng thế mạnh tinh hoa vùng miền.