Cần xử lý hành vi xả rác tại công viên Diên Hồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau khi được nâng cấp với nhiều hạng mục quan trọng, công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) trở nên khang trang, sạch đẹp.

Theo đó, công viên Diên Hồng trở thành nơi tập thể dục, thư giãn của cư dân quanh vùng. Đặc biệt, vào dịp lễ Tết hay cuối tuần, nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến check-in, trải nghiệm. Hệ thống cây xanh công viên gắn với hồ nước rộng có tác dụng điều hòa khí hậu cho đô thị Pleiku.

can-ngan-chan-tinh-trang-xa-rac-tai-cong-vien-dien-hong.jpg
Túi ni lông, hộp xốp, ly nhựa… dập dềnh trên mặt nước hồ Diên Hồng. Ảnh: H.L

Tuy nhiên, thời gian gần đây, khu vực hồ Diên Hồng bị ô nhiễm bởi nhiều loại rác thải. Theo ghi nhận của PV vào sáng 24-5, tại khu vực dọc thân đập, các loại rác thải sinh hoạt vương vãi khắp nơi. Đặc biệt, mặt nước hồ dập dềnh các loại túi ni lông, hộp xốp, ly nhựa…

1.jpg
Rác thải sinh hoạt tại khu vực cổng công viên Diên Hồng. Ảnh: H.L

Trao đổi với PV, một người dân sống trong khu vực cho biết: Một số người dân, du khách sau khi sử dụng thức ăn, nước uống rồi vô tư vứt rác ra khu vực công viên. Rác thải theo dòng chảy nước mưa trôi xuống hồ nước gây ô nhiễm môi trường.

Để công viên Diên Hồng xứng đáng là “lá phổi xanh” của đô thị Pleiku, các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương cần thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và có chế tài xử phạt hành vi vứt rác thải sinh hoạt ra môi trường. Cùng với đó, thường xuyên tổ chức thu gom, xử lý rác thải để đảm bảo môi trường xanh-sạch-đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

Phường Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tuyên truyền chống khai thác IUU

(GLO)- Tối 30-7, Hội Nông dân phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” nhằm tuyên truyền và tìm hiểu các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

null