Bãi rác tự phát ven quốc lộ 14 gây ô nhiễm môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhiều tháng qua, người dân thôn Hòa Lộc (xã Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) liên tục phản ánh về một bãi rác tự phát hình thành ngay bên quốc lộ 14, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân trong khu vực.

Theo ghi nhận, bãi rác nằm sát tuyến quốc lộ 14, nơi tập kết đủ loại rác thải. Không chỉ có thức ăn thừa, vật dụng sinh hoạt đã qua sử dụng mà còn xuất hiện cả xác động vật chết bị vứt bỏ bừa bãi.

bai-rac-nam-ngay-khu-dan-cu-da-gay-anh-huong-rat-lon-den-doi-song-suc-khoe-cua-nguoi-dan-quang-tan.jpg
Bãi rác nằm ngay khu dân cư đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sức khỏe của người dân. Ảnh: Quang Tấn

Do không được thu gom, xử lý thường xuyên nên lượng rác ngày càng nhiều, bốc mùi hôi thối nồng nặc, đặc biệt vào những ngày nắng nóng hoặc sau các trận mưa.

Theo bà Nguyễn Thị Thoa (thôn Hòa Lộc), rác thải tại đây chủ yếu do các hộ dân ở lô 2, lô 3 thường lén mang rác ra đây đổ, do không có xe thu gom rác đến tận nơi. Ngày càng có nhiều người lén lút đem rác thải đủ loại ra đây bỏ, khiến bãi rác càng phình to, gây ô nhiễm nghiêm trọng hơn.

Bà Thoa bức xúc: “Dù người dân vẫn đóng phí thu gom rác đầy đủ nhưng hằng ngày vẫn phải chịu đựng mùi hôi từ bãi rác này. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, nhưng vẫn chưa được giải quyết”.

nguoi-dan-tai-khu-vuc-da-nhieu-lan-kien-nghi-nganh-chuc-nang-xu-ly-nhung-den-nay-van-chua-duoc-giai-quyet-dut-diem-quang-tan.jpg
Người dân đã nhiều lần kiến nghị nhưng bãi rác vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Ảnh: Quang Tấn

Cùng chung nỗi bức xúc, ông Phan Thanh Phong (ở cùng thôn) cho hay: “Để hạn chế mùi hôi và tránh rác tràn ra mặt đường, cứ vài ngày, người dân lại tự đốt bớt rác. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Trong bãi rác có đủ loại chất thải, kể cả xác động vật. Vào mùa mưa, nước rỉ rác có thể phát tán, gây ô nhiễm môi trường xung quanh và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân”.

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, việc xả rác bừa bãi còn làm mất mỹ quan khu vực cửa ngõ của địa phương, tạo hình ảnh nhếch nhác ngay bên tuyến giao thông huyết mạch.

bai-rac-nam-ngay-ben-quoc-lo-14-khong-nhung-gay-o-nhiem-moi-truong-ma-con-mat-my-quan-tren-tuyen-duong-huyet-mach-cua-tinh-quang-tan.jpg
Bãi rác nằm ngay bên quốc lộ 14 không những gây ô nhiễm môi trường mà còn mất mỹ quan trên tuyến đường huyết mạch của tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Thiết nghĩ, chính quyền xã Chư Pưh cùng các cơ quan chức năng cần giải quyết dứt điểm tình trạng này, bảo đảm môi trường sống cho người dân và mỹ quan trên tuyến quốc lộ 14.

Có thể bạn quan tâm

BĐBP Gia Lai khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người dân vùng biên

BĐBP Gia Lai khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 500 người dân vùng biên

(GLO)- Trong hai ngày 21 và 22-5, lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào các dân tộc tại khu vực biên giới thuộc làng Tung (xã Ia Nan) và làng Bua (xã Ia Pnôn).

Đội SOS 115 - Bình Định hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Đội SOS 115 - Bình Định hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(GLO)- Đội Tình nguyện viên xe cứu thương Chữ thập đỏ (Đội SOS 115 - Bình Định) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai vừa đến thăm hỏi và trao hỗ trợ số tiền 17.710.000 đồng cho người nhà của bà Lê Thị Nhung (thôn An Hòa 2, xã Tuy Phước Tây) tử vong do tai nạn giao thông vào chiều 20-5.

Hơn 617.000 lượt người thi trực tuyến tìm hiểu an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe phụ nữ tại Gia Lai

Hơn 617.000 lượt người thi trực tuyến tìm hiểu an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe phụ nữ tại Gia Lai

(GLO)- Sau hơn 1 tháng triển khai, Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe phụ nữ” năm 2026 do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức đã thu hút 617.209 lượt tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn tỉnh.

null