Công bố quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ trưởng Bộ Tài chính mong muốn và tin tưởng trên cương vị mới Thứ trưởng Cao Anh Tuấn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Tổng cục Thuế và các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Chiều 31/10, Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bổ nhiệm ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính.

Tân Thứ trưởng Cao Anh Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)
Tân Thứ trưởng Cao Anh Tuấn phát biểu nhận nhiệm vụ. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm cho ông Cao Anh Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, trong quá trình công tác ông Cao Anh Tuấn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ giao.

Bộ trưởng giao Thứ trưởng Cao Anh Tuấn tiếp tục trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành Tổng cục Thuế đến khi có Tổng cục trưởng mới.

Việc kiêm nhiệm nhiệm vụ hết sức nặng nề và Bộ Tài chính sẽ phân công lại lĩnh vực phụ trách đối với các thứ trưởng để điều hành công việc chung của Bộ một cách trôi chảy, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ. Bộ trưởng mong muốn và tin tưởng trên cương vị mới Thứ trưởng Cao Anh Tuấn sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Tổng cục Thuế và các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn cho rằng, nhiệm vụ mới vừa là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng tin tưởng giao phó, Thứ trưởng Cao Anh Tuấn tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và hứa sẽ nỗ lực phấn đấu, tận tâm, tận lực, nhanh chóng tiếp nhận công việc, không ngừng học hỏi và cùng tập thể Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ đoàn kết thống nhất để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Cao Anh Tuấn hứa sẽ tuân thủ tuyệt đối sự phân công, chỉ đạo của Bộ trưởng, Bí thư Ban Cán sự, sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của tổ chức Đảng, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình tham mưu, hoạch định và thực thi chính sách, thực hiện tốt các quy định về nêu gương trong công tác và sinh hoạt, chú trọng kiểm tra, giám sát để nâng cao đạo đức công vụ, kịp thời cảnh báo và chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ được giao.

Trước đó, từ 1/7/2019, ông Cao Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Trong thời gian ông Cao Anh Tuấn giữ chức Tổng cục trưởng, ngành thuế có nhiều dấu ấn trong việc triển khai hóa đơn điện tử, quản lý thuế đối với lĩnh vực thương mại điện tử, quản lý thuế đối với các nền tảng xuyên biên giới...

Bộ Tài chính hiện có 4 thứ trưởng. 3 thứ trưởng được bổ nhiệm trước đó gồm ông Tạ Anh Tuấn, ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng.

Theo Thùy Dương (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

(GLO)- Sáng 16-11, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao quyết định của Bộ Chính trị cho ông Trần Quốc Cường-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thôi giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025. Quyết định có hiệu lực từ 15-11.
Ông Đoàn Anh Dũng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận

Ông Đoàn Anh Dũng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận

Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Ban Bí thư về việc luân chuyển, chỉ định cán bộ tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với ông Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.