Công bố danh mục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 26-12, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 3043/UBND-KGVX về công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thực hiện Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24-6-2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; Công văn số 4946/BTTTT-CĐSQG ngày 4-10-2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn triển khai Nghị định số 42/2022/NĐ-CP; UBND tỉnh công bố Danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần trên địa bàn tỉnh.

Người dân làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Phương Vi
Người dân làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Phương ViỦy ban nhân dân tỉnh, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần theo danh sách được công bố; thường xuyên rà soát, cập nhật Danh mục dịch vụ công trực tuyến khi có sự thay đổi. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền thực hiện, yêu cầu các đơn vị, địa phương kịp thời đề xuất (qua Sở Thông tin và Truyền thông) để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh phù hợp.

Cùng với đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện cấu hình, thiết lập dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần theo danh sách được công bố đảm bảo theo lộ trình, hướng dẫn của Trung ương; tích hợp dịch vụ công trực tuyến từ Cổng Dịch vụ công tỉnh Gia Lai lên Cổng dịch vụ công Quốc gia theo quy định. Kịp thời tham mưu UBND tỉnh rà soát, bổ sung Danh mục dịch vụ công trực tuyến theo tình hình thực tế. Chủ động xây dựng kinh phí hàng năm để phục vụ việc nâng cấp, cấu hình, thiết lập các dịch vụ công trực tuyến và các hệ thống thông tin liên quan (nếu có).

Sở Tài chính hàng năm, tại thời điểm xây dựng dự toán, căn cứ khả năng cân đối ngân sách và trên cơ sở dự toán được lập theo đúng quy định của các cơ quan, đơn vị có liên quan, kiểm tra, tổng hợp, tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí kinh phí để thực hiện cấu hình, thiết lập các dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ công trực tuyến một phần và các hệ thống thông tin liên quan.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh theo dõi, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện rà soát, cập nhật đầy đủ và kịp thời các thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Gia Lai.

Phụ lục 1: Danh sách dịch vụ công trực tuyến một phần

Phụ lục 2: Danh sách dịch vụ công trực tuyến toàn trình

TRẦN ĐỨC

Có thể bạn quan tâm

Kiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

E-magazineKiến tạo không gian xanh cho nhà ở đô thị

(GLO)- Kiến tạo những mảng không gian xanh để được hòa với thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của mình là xu hướng được nhiều gia đình ở TP. Pleiku lựa chọn. Kiến trúc xanh, hiện đại trong không gian sống vừa tạo nên giá trị sức khỏe tinh thần, vừa có tính thẩm mỹ cao, góp phần làm cho đô thị thêm xanh và thân thiện với thiên nhiên.

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

Thị trấn Đak Đoa hướng đến mục tiêu đô thị loại IV

(GLO)- Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, thị trấn Đak Đoa đang phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và phát triển theo hướng đô thị văn minh theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 2-11-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.
Câu cá sông Ba

Câu cá sông Ba

(GLO)- Vào thập niên 80 của thế kỷ trước, những lần tôi xuống xã Yang Trung (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) công tác thường nhằm vào dịp nông nhàn chờ trỉa hạt, độ tháng 2, tháng 3. Những ngày rảnh, tôi lại đến nhà của người anh kết nghĩa Đinh Bôi. Anh Bôi vốn là người đã từng trải, mưu sinh ở rừng, sông suối nên rất rành những dụng cụ săn bắt cá.

Về miền biên giới Đức Cơ

Về miền biên giới Đức Cơ

(GLO)- Một ngày cuối tháng 2, chúng tôi có dịp lên huyện biên giới Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Mục đích chuyến đi là đưa đoàn cán bộ giáo viên 2 tỉnh Ninh Bình và Kiên Giang đang làm công tác thi học sinh giỏi quốc gia tại điểm thi Gia Lai tham quan Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và trải nghiệm vùng đất này.
Một lần đến Hà Đông

Một lần đến Hà Đông

(GLO)- Nhiều người bạn của tôi khi đến Gia Lai vẫn thường thắc mắc chuyện ở vùng đất phía Đông Bắc tỉnh lại có xã Hà Đông, Hà Tây như những địa danh bấy lâu đã trở nên quen thuộc của Thủ đô Hà Nội.

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

Những cô đỡ tận tụy vì cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn thói quen sinh đẻ tại nhà. Chính vì vậy, đội ngũ cô đỡ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho thai phụ, giúp nhiều bà mẹ có thai kỳ an toàn và góp phần giảm thiểu tai biến sản khoa.