Công an làm việc với người tung tin sai sự thật về khai thác cát trên sông An Lão

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 22-1, Công an xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa làm việc với một trường hợp đăng thông tin xuyên tạc liên quan đến vấn đề khai thác cát trên sông An Lão đoạn qua địa bàn, gây dư luận tiêu cực tại địa phương.

Trước đó, ngày 18-1, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Ân Hảo phát hiện tài khoản TikTok có tên “N.S.” đã đăng tải clip dài 29 giây với nội dung cho rằng một số doanh nghiệp đang hoạt động, thi công công trình tại địa phương “chỉ cần đớp cát là giàu rồi”.

tns-lam-viec-tai-co-quan-cong-an.jpg
T.N.S. khai nhận về hành vi đăng tin xuyên tạc hoạt động khai thác cát trên sông An Lão. Ảnh: Nguyễn Nam

Cơ quan Công an xác định, clip được đăng tải vào ngày 15-1, nội dung có dấu hiệu xuyên tạc công tác quản lý nhà nước về khoáng sản, cụ thể là hoạt động khai thác cát trên sông An Lão. Sau khi đăng tải, clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội, xuất hiện những bình luận tiêu cực và tâm lý hoài nghi trong dư luận.

Công an xã Ân Hảo xác định chủ tài khoản trên là ông T.N.S. (SN 1991, trú thôn An Hậu, xã Hoài Ân). Ngày 19-1, Công an xã tiến hành mời ông S. đến làm việc để xác định rõ hành vi, thông tin đăng tải.

Tại cơ quan Công an, ông S. trình bày: Vào sáng 15-1, ông đã quay lại hình ảnh một mỏ cát ở thôn Bình Hòa Nam (xã Ân Hảo), sau đó bịa đặt nội dung, lồng tiếng rồi đăng lên tài khoản TikTok cá nhân. Mục đích là để trả lời một bình luận trên TikTok và phục vụ nhu cầu giải trí, thu hút tương tác.

Sau khi được phân tích các vấn đề liên quan, ông S. thừa nhận bản thân đã đăng tải những thông tin không đúng sự thật, gây hiểu nhầm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp, uy tín doanh nghiệp và gây dư luận xấu tại địa phương. Người này cũng tự giác gỡ bỏ clip, cam kết không tái phạm.

Công an xã xác định đây là lần đầu ông S. vi phạm, nguyên nhân do nhận thức hạn chế nên đã áp dụng biện pháp giáo dục, nhắc nhở. Mới đây, tài khoản này cũng đã đăng clip đính chính những thông tin sai lệch trước đó.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an đề nghị người dân cần có ý thức tuân thủ pháp luật khi đăng tải, chia sẻ thông tin trên không gian mạng; tuyệt đối không đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Gia Lai: Xử phạt 15 tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản

Gia Lai: Xử phạt 15 tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản

(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản khu vực biển ven bờ Quy Nhơn, cửa biển Quy Nhơn và đầm Thị Nại.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai.

Xử lý nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành

(GLO)- Công an phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) đang củng cố hồ sơ để xử lý hình sự đối với nhóm thanh thiếu niên trú tại xã Tuy Phước liên quan đến vụ tụ tập, điều khiển xe máy mang theo hung khí rượt đuổi tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) vào đêm 24, rạng sáng 25-6.

Gia Lai: Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn giao thông đường sắt

Gia Lai: Tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn giao thông đường sắt

(GLO)- Ngày 25-6, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Tiểu ban An ninh trật tự, an toàn giao thông đường sắt tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp 281/QCPH-CAT-TBANTTĐS và ký kết quy chế phối hợp mới trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Gia Lai xử phạt 53 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Gia Lai xử phạt 53 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Từ ngày 1-1 đến 24-6-2026, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã tổ chức 9 đoàn kiểm tra (4 đoàn kiểm tra liên ngành và 5 đoàn kiểm tra chuyên ngành) tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

null