Công an Gia Lai tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 160 học viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-9, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác kiểm tra phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho 160 học viên là lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Công an cấp huyện và cấp xã được phân công phụ trách, thực hiện công tác PCCC và CNCH. Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự kiến trong thời gian 4 ngày, các học viên được quán triệt các kiến thức, chuyên đề kiểm tra PCCC và CNCH, như: Công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác hồ sơ, thống kê nghiệp vụ; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC và CNCH; quy trình thực hiện và nội dung kiểm tra nghiệm thu về PCCC; xử lý vi phạm hành chính; phối hợp điều tra, giải quyết các vụ cháy, nổ và một số nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước…

 Các đại biểu, học viên tham gia khai mạc lớp tập huấn. Ảnh:Nguyễn Hữu
Các đại biểu, học viên tham gia khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Hữu


Thông qua tập huấn nhằm giúp học viên nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ trong công tác quản lý Nhà nước nói chung, công tác kiểm tra về PCCC và CNCH nói riêng, đồng thời nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ trong công tác PCCC và CNCH ở các đơn vị, từ đó vận dụng có hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần hạn chế thấp nhất xảy ra cháy nổ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Ban tổ chức và các đồng chí báo cáo viên phải xây dựng nội dung giảng dạy trên nguyên tắc bám sát Thông tư số 141 của Bộ Công an về công tác kiểm tra PCCC và CNCH của lực lượng CAND, gắn với những kiến thức được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế theo từng chuyên đề nghiệp vụ. Trong đó, chú trọng đánh giá, phân tích, làm rõ vai trò, thực trạng công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực PCCC và CNCH; giải đáp những vướng mắc, khó khăn tại cơ sở. Dự báo xu hướng, diễn biến tình hình cháy, nổ tại địa phương để từ đó đánh giá những thuận lợi, khó khăn, thách thức đặt ra đối với công tác PCCC và CNCH, nhằm nâng cao hiệu quả công tác và tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Đối với các học viên phải xác định rõ việc tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ là nhiệm vụ quan trọng phục vụ yêu cầu công tác; do đó, phải nghiên cứu, học tập nghiêm túc, tự giác, trao đổi thẳng thắn, nêu những khó khăn, bất cập, nhất là trong công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở thuộc diện phân cấp quản lý để giảng viên kịp thời giải đáp, hướng dẫn, vận dụng hiệu quả trong quá trình công tác. Đồng thời, tuân thủ nội quy, quy định của Ban tổ chức lớp học, của đơn vị quản lý, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND. 

 

NGUYỄN HỮU

 

Có thể bạn quan tâm

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

(GLO)- Sáng 30-9, tại Trường THCS Ngô Quyền (xã Ia Dreh, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình tặng xe đạp tiếp sức đến trường năm học 2025- 2026.

Ia Lâu - vùng đất hội tụ và giao thoa

Ia Lâu: Vùng đất hội tụ và giao thoa

(GLO)- Nằm ở vùng đệm biên giới phía Tây tỉnh Gia Lai, Ia Lâu là nơi cộng cư của nhiều dân tộc anh em. Từ chỗ gian khó, xã Ia Lâu đã nỗ lực vươn lên từng ngày. Đặc biệt, tiếng cồng chiêng, điệu then, tiếng khèn, tiếng trống tạo nên sắc màu riêng của vùng đất hội tụ và giao thoa.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

(GLO)- Để thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, năm 1976, gần 30 hộ dân từ huyện Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) chạy sang xã Ia O (tỉnh Gia Lai). Họ đã được cán bộ, người dân địa phương cưu mang, đùm bọc rồi trở thành một phần cộng đồng cư dân nơi đây cho đến tận hôm nay.

null