Chư Pưh phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

(GLO)- Tối 2-6, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Ia Ke, Công an huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phối hợp với UBND xã Ia Phang tổ chức lễ phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và tuyên truyền phòng-chống người dân tộc thiểu số trốn qua Campuchia, Thái Lan; Luật Giao thông đường bộ, phòng-chống tội phạm và vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ. 
Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, Công an huyện và UBND xã Ia Phang cùng gần 100 người dân trong thôn.
Tại lễ phát động, người dân trong thôn đã được nghe Công an huyện tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn lôi kéo, kích động người dân tộc thiểu số trốn qua Campuchia, Thái Lan và công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn; tuyên truyền chuyên đề về công tác chấp hành Luật Giao thông đường bộ và công tác phòng-chống các loại tội phạm như: trộm cắp, mua bán tàng trữ và sử dụng chất ma túy cũng như công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ.
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Hà Chi
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Hà Chi
Cũng tại đây, bà con trong thôn còn nghe Chủ tịch UBND xã Ia Phang Trần Hoàng tuyên truyền các chủ trương, chính sách trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của người dân tộc thiểu số; các chính sách hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù về sinh sống tại địa phương; việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; trong thôn không có người trốn qua Campuchia, Thái Lan cũng như chấp hành Luật Giao thông đường bộ và tích cực tham gia công tác phòng-chống các loại tội phạm, không chế tạo, tàng trữ và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ.
Dịp này, Công an huyện đã phối hợp với Cửa hàng Honda Toàn Trung tặng 20 mũ bảo hiểm cho bà con  trong thôn. 
HÀ CHI

Có thể bạn quan tâm

Xúc động chuyện cưới hỏi trong chiến khu

Xúc động chuyện cưới hỏi trong chiến khu

(GLO)- Những đám cưới trong căn cứ năm xưa đơn giản chỉ là buổi ra mắt với sự chúc phúc của đồng chí, đồng đội. Thế nhưng, việc tìm được người bạn đời ngay trong hoàn cảnh đặc biệt ấy đã trở thành điểm tựa về tinh thần để họ vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc Tết các đơn vị y tế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc Tết các đơn vị y tế

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 12-1, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc tết các bệnh viện, đơn vị y tế. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Bảo hiểm Xã hội tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.
Ia O khởi sắc

Ia O khởi sắc

(GLO)- Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021, xã biên giới Ia O (huyện Ia Grai) tiếp tục chuyển mình khởi sắc. Đặc biệt, toàn xã có 7/9 làng đạt chuẩn NTM.
Khởi sắc Ia Krai

Khởi sắc Ia Krai

(GLO)- Từ một cứ điểm quân sự của Mỹ ngụy, Chư Nghé đang từng ngày khởi sắc, trở thành trung tâm xã Ia Krai. Hiện nay, xã Ia Krai đang nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng thị tứ Ia Krai lên đô thị loại V.
Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn

(GLO)- Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các chủ đầu tư; chủ hồ, đập thủy lợi, thủy điện về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(GLO)- Sáng 5-1, Đoàn công tác của tỉnh Gia Lai do đồng chí Ayun H'Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các cá nhân, đơn vị trên địa bàn TP. Pleiku. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Sở Y tế, Báo Gia Lai, Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh.