Chư Pưh: Nhân rộng mô hình trồng dâu nuôi tằm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-9, UBND huyện Chư Pưh, Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết và nhân rộng mô hình trồng dâu nuôi tằm năm 2019.
Ảnh: Anh Thư
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Thư
Trong năm, từ chương trình sự nghiệp khuyến nông, huyện đã triển khai mô hình trồng dâu nuôi tằm S7-CB trên diện tích 6 ha, với sự tham gia của 23 hộ thuộc 6 xã, thị trấn. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là gần 242 triệu đồng do Nhà nước hỗ trợ, trong đó, kinh phí hỗ trợ hom giống hơn 160 triệu đồng. Các hộ dân tham gia mô hình được cấp 100% hom giống (40.000 hom giống/ha), người dân đóng góp công lao động, phân bón và làm nhà xưởng nuôi tằm. Cùng với đó, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện mở các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng dâu. Hiện diện tích trồng dâu của các hộ tham gia mô hình đang phát triển tốt.
Bên cạnh đó, huyện cũng đã tổ chức các lớp tập huấn và hỗ trợ giống tằm cho 9 hộ dân tham gia mô hình có vườn dâu đạt tiêu chuẩn. Kết quả, sau 15 ngày nuôi, 1 hộp tằm đạt khoảng 45-48 kg kén, giá kén hiện nay từ 100 ngàn đồng đến130 ngàn đồng/kg. Trung bình 1 tháng tằm cho thu hoạch 2 lứa; sau khi trừ chi phí, nông dân thu lãi  5- 6 triệu đồng/tháng.
Anh Thư

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.
Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

Gia Lai: Trao chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao

(GLO)- Chiều 8-5, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 803/QĐ-UBND ngày 28-12-2023 của UBND tỉnh về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023.

Người cao tuổi ở Ia Grai làm kinh tế giỏi

Người cao tuổi ở Ia Grai làm kinh tế giỏi

(GLO)- Huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) có gần 7.000 hội viên người cao tuổi (NCT), trong đó, 659 hội viên được công nhận là NCT làm kinh tế giỏi. Họ là lực lượng đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.