Chư Pưh: Nhân rộng mô hình trồng dâu nuôi tằm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-9, UBND huyện Chư Pưh, Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết và nhân rộng mô hình trồng dâu nuôi tằm năm 2019.
Ảnh: Anh Thư
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Anh Thư
Trong năm, từ chương trình sự nghiệp khuyến nông, huyện đã triển khai mô hình trồng dâu nuôi tằm S7-CB trên diện tích 6 ha, với sự tham gia của 23 hộ thuộc 6 xã, thị trấn. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là gần 242 triệu đồng do Nhà nước hỗ trợ, trong đó, kinh phí hỗ trợ hom giống hơn 160 triệu đồng. Các hộ dân tham gia mô hình được cấp 100% hom giống (40.000 hom giống/ha), người dân đóng góp công lao động, phân bón và làm nhà xưởng nuôi tằm. Cùng với đó, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện mở các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng dâu. Hiện diện tích trồng dâu của các hộ tham gia mô hình đang phát triển tốt.
Bên cạnh đó, huyện cũng đã tổ chức các lớp tập huấn và hỗ trợ giống tằm cho 9 hộ dân tham gia mô hình có vườn dâu đạt tiêu chuẩn. Kết quả, sau 15 ngày nuôi, 1 hộp tằm đạt khoảng 45-48 kg kén, giá kén hiện nay từ 100 ngàn đồng đến130 ngàn đồng/kg. Trung bình 1 tháng tằm cho thu hoạch 2 lứa; sau khi trừ chi phí, nông dân thu lãi  5- 6 triệu đồng/tháng.
Anh Thư

Có thể bạn quan tâm

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

Kông Htok nỗ lực “trụ hạng” nông thôn mới

(GLO)- Theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025, xã Kông Htok (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) có nhiều tiêu chí bị “rớt hạng”. Để không bị thu hồi quyết định, xã đang tập trung mọi nguồn lực để củng cố, nâng cao và hoàn thiện các tiêu chí.
Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

(GLO)- Huyện Chư Prông được xem là vựa lúa vùng biên của tỉnh khi các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả, giúp người dân mở rộng diện tích sản xuất. Vụ Đông Xuân 2023-2024, năng suất lúa nơi đây ổn định, giá lúa khô lại tăng cao đã đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.