Chư Prông: Xây mới, sửa chữa 125 căn nhà cho người có công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 15-6, UBND huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng năm 2017 nhằm hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017).  

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Thương
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Thương

Thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Chư Prông đã tích cực tuyên truyền, vận động và tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ để xây mới và sửa chữa nhà ở cho các gia đình có công với cách mạng. Theo đó, toàn huyện có 125 hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở được hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí 7,502 tỷ đồng. Cụ thể, về xây mới có 63 căn nhà với tổng kinh phí 5,335 tỷ đồng. Trong đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cấp 250 triệu đồng; Ngân hàng Công thương - Chi nhánh Gia Lai hỗ trợ 1,4 tỷ đồng, Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Gia Lai hỗ trợ 1,5 tỷ đồng; các doanh nghiệp xây dựng cơ bản hỗ trợ 140 triệu đồng;  Huyện Đoàn, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung đoàn 710, các đồn biên phòng 727, 729, 731 và Công ty Bình Dương hỗ trợ 280 triệu đồng; số còn lại là do gia đình đóng góp. Về sửa chữa có 62 căn nhà với tổng kinh phí 2,167 tỷ đồng. Trong đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cấp 200 triệu đồng; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cấp 500 triệu đồng; số còn lại do gia đình và các doanh nghiệp đóng góp.

Nhân dịp này, UBND huyện Chư Prông đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân và 14 tập thể đã có thành tích trong công tác xây dựng nhà ở cho người có công trên địa bàn huyện năm 2017.

 Hồng Thương

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 30-8, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4, khu vực 2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường An Nhơn Đông và Đoàn cơ sở phường An Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho 250 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

 Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

(GLO)- Ngày 29-8, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út-nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 5 (đang sinh sống tại phường Thống Nhất).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiều 28-8, đồng chí Lâm Hải Giang-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu tại các xã phía Tây của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 28-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại 6 xã: Ia Púch, Ia Mơ, Ia Lâu, Ia Pia, Ia Boòng và Chư Prông.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), ngày 28-8, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại các xã phía Đông tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành và Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành và Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn

(GLO)- Sáng 28-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngành Ngoại vụ Gia Lai tiên phong hội nhập quốc tế

Ngành Ngoại vụ Gia Lai tiên phong hội nhập quốc tế

(GLO)- Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025) là dịp để nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, đồng thời khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của công tác đối ngoại trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

null