Chư Mố: Điểm sáng về công tác xây dựng Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chư Mố là xã khó khăn của huyện Ia Pa, Gia Lai với trên 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, nhưng những năm gần đây, chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới của Đảng bộ xã luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra, trở thành điểm sáng của huyện Ia Pa.
 Cán bộ xã Chư Mố tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho thanh niên trên địa bàn. Ảnh: M.L
Cán bộ xã Chư Mố tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho thanh niên trên địa bàn. Ảnh: M.L
Ông Trương Mạnh Hùng-Bí thư Đảng ủy xã Chư Mố-cho biết: Trước đây, khó khăn lớn nhất của Đảng bộ xã là tìm nguồn phát triển đảng viên mới cho 9 chi bộ thôn, làng. Nguyên nhân là do số quần chúng chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn theo yêu cầu, nhất là về trình độ học vấn. Tuy nhiên, Đảng bộ xã đã gỡ khó bằng cách vận động những quần chúng có chí hướng, nguyện vọng được kết nạp vào Đảng tự nâng cao trình độ, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động phong trào ở cơ sở. Khi vai trò của các đoàn thể được phát huy thì nhận thức, tư tưởng của quần chúng cũng dần được nâng lên, tạo thuận lợi cho Đảng bộ xã trong công tác phát triển đảng viên. Kết quả, tính từ năm 2016 đến nay, Đảng bộ xã đã kết nạp được 48 đảng viên mới, trong đó 45 đảng viên do chi bộ thôn, làng giới thiệu, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 140 đồng chí, sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc.

Ông Huỳnh Văn Trường-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ia Pa: “Thời gian qua, Đảng bộ huyện Ia Pa luôn coi trọng việc tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới, nhất là đảng viên trẻ người dân tộc thiểu số, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Chư Mố là điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, được Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Pa ghi nhận và đánh giá cao”.

Chị Ksor H'Rina (thôn Ama Đă) là quần chúng ưu tú vừa được đứng vào hàng ngũ của Đảng cuối năm 2018. Chị phấn khởi cho biết: Tôi đã tốt nghiệp ngành Luật (Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak). Tuy chưa xin được việc làm phù hợp nhưng tôi luôn tích cực tham gia các hoạt động của làng, của xã. Tôi rất tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong quá trình phấn đấu vào Đảng, tôi được chi ủy, chi bộ quan tâm tạo điều kiện, giúp đỡ. Nhờ đó, tôi đã xác định động cơ đúng đắn vào Đảng để được rèn luyện, trưởng thành, cống hiến nhiều hơn cho thôn làng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.
Thực tế cho thấy, khi số lượng đảng viên tăng lên thì việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân càng hiệu quả. Chi bộ thôn Ama Đă hiện có 16 đảng viên. Do công tác tuyên truyền, vận động được chi bộ đẩy mạnh nên việc phát triển Đảng ở thôn luôn thuận lợi. Bí thư chi bộ thôn Ama Đă-ông Ksor Lái-cho biết: Đảng viên trong thôn phần lớn là trẻ tuổi, đứng đầu các tổ chức, đoàn thể. Các đảng viên là những hạt nhân tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, nhất là phát triển kinh tế gia đình.
“Trong thời gian tới, Đảng ủy xã tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo đối với các chi bộ trong công tác chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội, tập trung xây dựng nông thôn mới, giữ vững an ninh chính trị; đồng thời chú trọng kết nạp đảng viên mới để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các mặt công tác của địa phương”-Bí thư Đảng ủy xã Chư Mố nhấn mạnh.
Mai Linh

Có thể bạn quan tâm

Giới thiệu ông Đoàn Hữu Dũng-Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

Giới thiệu Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng Đoàn Hữu Dũng ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Chiều 9-1, Đảng ủy phường Diên Hồng tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đoàn Hữu Dũng chủ trì hội nghị.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

(GLO)- Ngày 9-1, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Đặng Vĩnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây.

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

(GLO)- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội lớn của toàn dân - nơi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp, tập trung và rõ nét nhất.

Quanh cảnh buổi làm việc. Ảnh: ĐVCC

Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm việc với 4 xã phía Tây tỉnh

(GLO)- Ngày 8-1, tại xã Ia Hiao, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Trần Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh - làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các xã Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao và Ia Tul về công tác chuẩn bị bầu cử.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều dấu mốc đặc biệt đối với tỉnh Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I; kiên cường vượt qua thiên tai khốc liệt.

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

(GLO)- Chiều 31-12, Đảng ủy phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng thời, phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280 và các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Kỳ họp HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng

HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 5

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 5, HĐND xã Gào (tỉnh Gia Lai) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 30-12, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 nhằm xem xét, quyết định và thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

null