Chấn chỉnh hoạt động đánh bắt thủy sản tại lòng hồ Ayun Hạ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Chư Sê vừa có văn bản gửi Công an huyện, UBND xã H’Bông và Ayun về việc chấn chỉnh hoạt động đánh bắt thủy sản tại lòng hồ Ayun Hạ.

 Các đối tượng khai thác thủy sản trái phép chống trả lại lực lượng chức năng bằng cách ném gạch đá, mái chèo và dao rựa… (hình cắt từ clip)
Các đối tượng khai thác thủy sản trái phép chống trả lại lực lượng chức năng bằng cách ném gạch đá, mái chèo và dao rựa… (hình cắt từ clip)

Theo đó, UBND huyện Chư Sê chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn hoạt động buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc trong khai thác thủy sản trên địa bàn nói chung và tại lòng hồ Ayun Hạ nói riêng. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát nếu phát hiện các trường hợp vận chuyển và sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc khai thác thủy sản, cũng như gây mất an ninh trật trự trị an cần xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ ngư dân từ nơi khác đến khai thác, vận chuyển, mua bán thủy sản và sử dụng ngư cụ trái phép để khai thác thủy sản. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan có kế hoạch tuyên truyền, giáo dục và hướng dẫn người dân đánh bắt thủy sản bằng các công cụ phù hợp để bảo vệ nguồn lợi thủy sản và cam kết không sử dụng ngư cụ cấm để đánh bắt thủy sản hoặc chuyển nghề.

Trước đó, Gia Lai điện tử đã đăng bài viết với nội dung trên các trang mạng xã hội xuất hiện clip “Ngư dân tấn công đội tàu tuần tra hồ Ayun Hạ”. Đoạn clip quay lại cảnh hai tàu tuần tra của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ ngăn chặn các đối tượng khai thác thủy sản trái phép trên hồ Ayun Hạ, bị 3 thuyền của các đối tượng khai thác trái phép dùng gạch đá chống trả. Các đối tượng trên thuyền khi thấy tàu tuần tra tới gần đã dùng gạch đá chuẩn bị sẵn ném về phía tàu tuần tra khiến một số nhân viên bảo vệ bị đá rơi trúng.

Nguyễn Tú

Có thể bạn quan tâm

Phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật

Phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 104/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật và thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2017. Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và PTNT là đơn vị chủ quản triển khai, Chi cục Chăn nuôi và Thú y là đơn vị thực hiện.
Thanh tra kiểm tra doanh nghiệp không quá một lần/năm

Thanh tra kiểm tra doanh nghiệp không quá một lần/năm

(GLO)- Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 239/UBND-NC. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở ban ngành liên quan của tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về công tác thanh kiểm tra doanh nghiệp hàng năm, cũng như tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.
Tăng cường bảo hộ quyền tác giả

Tăng cường bảo hộ quyền tác giả

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tăng cường năng lực quản lý và thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.
Ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp

Ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp

(GLO)- Tỉnh Gia Lai là địa phương được Trung ương hỗ trợ 100% về giống để chuyển đổi từ đất trồng lúa chuyển sang trồng bắp theo Quyết định số 915/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí do Trung ương hỗ trợ gần 12,7 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã có Quyết định số 978/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp từ vụ Đông Xuân năm 2016-2017 đến vụ Đông Xuân năm 2018-2019 trên địa bàn tỉnh.
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu 2017

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu 2017

(GLO)- Trên cơ sở thực hiện tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu-năm 2017, UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo các dịch vụ công thông suốt để phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong dịp Tết. Tổ chức các hoạt động đón năm mới thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phong tục tập quán của địa phương.
Ban hành quy định về cấp giấy phép xây dựng

Ban hành quy định về cấp giấy phép xây dựng

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 49/2016/QĐ-UBND ban hành Quy định về cấp giấy phép xây dựng (GPXD) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quy định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước là chủ đầu tư xây dựng công trình, các tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác cấp GPXD trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, quy định rõ về điều kiện cấp GPXD, cấp GPXD có thời hạn, phân cấp thẩm quyền cấp và điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi GPXD…