Gia Lai:

Cấp phép môi trường cho 2 nhà máy chế biến cà phê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Ủy ban nhân dân tỉnh vừa cấp Giấy phép môi trường số 595/GPMT-UBND cho Công ty TNHH Vĩnh Hiệp được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án Nhà máy công nghệ cao sản xuất và chế biến cà phê-hồ tiêu (giai đoạn 1) và Giấy phép môi trường số 584/GPMT-UBND cho Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của dự án Nhà máy chế biến cà phê Acom
Nhà máy chế biến cà phê Acom của Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam. Ảnh: Hà Duy.
Nhà máy chế biến cà phê Acom của Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam. Ảnh: Hà Duy.

Theo đó, các dự án này được thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với nước thải theo quy định; được phép xả bụi, khí thải ra môi trường và thực hiện yêu cầu về bảo vệ môi trường; bảo đảm giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung; đảm bảo yêu cầu về quản lý chất thải sinh hoạt, chất thải sản xuất, chất thải nguy hại, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường.

Được biết, dự án Nhà máy công nghệ cao sản xuất và chế biến cà phê-hồ tiêu của (giai đoạn 1) Công ty TNHH Vĩnh Hiệp triển khai tại lô D1-6 (Khu công nghiệp Trà Đa mở rộng, TP. Pleiku) có tổng diện tích gần 69.300 m2; quy mô công suất gồm: dây chuyền chế biến cà phê nhân 70.000 tấn sản phẩm/năm, dây chuyền chế biến tiêu đen 3.000 tấn/năm.

Còn dự án Nhà máy chế biến cà phê Acom của Công ty TNHH Thương phẩm Atlantic Việt Nam được triển khai tại lô H3 (Khu công nghiệp Trà Đa mở rộng, TP. Pleiku) có tổng diện tích gần 29.600 m2; quy mô công suất 30.000 tấn sản phẩm/năm.

Có thể bạn quan tâm

Thành viên HTX Dịch vụ nông nghiệp Ia Tô (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) mong muốn được hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản. Ảnh: H.D

Ia Grai: Hợp tác xã chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm

(GLO)- Nhiều hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã chủ động tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để sản phẩm mới có được chỗ đứng ổn định trên thị trường, các HTX rất cần sự hỗ trợ của chính quyền và ngành chức năng địa phương.

Hội LHPN xã Ia Mơ Nông tặng hội viên thùng rác để bỏ rác sinh hoạt, bảo vệ môi trường. Ảnh: G.H

Ia Mơ Nông chung tay bảo vệ môi trường nông thôn

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xã Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, góp phần làm cho cảnh quan môi trường nông thôn của xã ngày càng xanh-sạch-đẹp. 

Diện mạo nông thôn xã Chư Mố ngày càng khang trang. Ảnh: R.H

Chuyện về những ngôi làng bên sông Ba

(GLO)- Đến xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chúng ta nhận thấy tên gọi 5 làng ở đây đều gắn liền với dòng sông Ba và những người lập làng đầu tiên. Đó là các làng: Plơi Apa Ama Đă, Plơi Apa Ama H’Lăk, Plơi Apa Ama Lim, Plơi Apa Ơi H’Trông và Plơi Apa Ơi H’Briu.

Nhờ chăm chỉ làm lụng, gia đình anh Rơ Lan Hle (ở giữa) đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, bề thế. Ảnh: T.D

Sức sống mới ở làng Ó

(GLO)- Xa rồi những ngày khốn khó với nỗi lo thiếu đói lúc giáp hạt luôn ám ảnh trong tâm trí người dân làng Ó, xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Giờ đây, làng Ó đã khoác lên mình chiếc áo mới bởi màu tươi sáng của những ngôi nhà xây to đẹp và các khu vườn mướt xanh, trĩu quả.