Dự án Khu dân cư mới tại Đak Đoa được cấp phép môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Quyết định số 479/GPMT-UBND cấp phép cho Công ty cổ phần May-Diêm Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) được thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường của Dự án Khu dân cư mới (nằm trong khu hành chính huyện, kết hợp khu dân cư thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa).

Một góc thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa). Ảnh: internet ảnh 1
Một góc thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa). Ảnh: internet

Theo đó, nội dung được cấp phép môi trường và yêu cầu về bảo vệ môi trường kèm theo là: được phép xả nước thải ra môi trường; được phép xả khí thải ra môi trường; đảm bảo giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung; quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần May-Diêm Sài Gòn chỉ được phép thực hiện các nội dung cấp giấy phép sau khi đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường tương ứng; vận hành thường xuyên, đúng quy trình các công trình xử lý nước thải, khí thải bảo đảm nước thải, khí thải sau xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; có biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường; quản lý chất thải theo quy định của pháp luật. Công ty phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi chất ô nhiễm không đạt yêu cầu cho phép.

Được biết, Dự án Khu dân cư mới (nằm trong khu hành chính huyện, kết hợp khu dân cư thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) thuộc danh mục các dự án đầu tư nhóm II có nguy cơ tác động xấu đến môi trường. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 162 tỷ đồng; tổng diện tích gần 18 ha với 379 lô, trong đó, nhà biệt thự phố 116 lô; nhà liền kề 263 lô; dân cư dự kiến khoảng 1.500 người.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

Pleiku khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản

(GLO)- Đến thời điểm này, tiến độ thực hiện, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản của TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đạt tương đối thấp. Nguyên nhân là do gặp nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư hoặc vấn đề đất đắp phục vụ các dự án. Theo đó, trong thời gian còn lại của năm 2023, thành phố quyết liệt triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân các dự án theo kế hoạch đã đề ra.