Campuchia khẳng định quyết tâm đập tan âm mưu “ cách mạng màu”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Phó Thủ tướng Campuchia Neth Savoeun mới đây đã tái khẳng định quyết tâm của chính phủ về việc tăng cường an ninh, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu tiến hành “cách mạng màu” tại nước này.
Phó Thủ tướng Campuchia Neth Savoeun. Ảnh: VOV

Phó Thủ tướng Campuchia Neth Savoeun. Ảnh: VOV

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Lực lượng Hiến binh Hoàng gia Campuchia cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Neth Savoeun nhấn mạnh, cần ưu tiên ngăn chặn ý đồ phá hoại của những phần tử chính trị cực đoan, âm mưu lật đổ Chính phủ được cử tri Campuchia bầu lên một cách hợp pháp.

Ông Neth Savoeun bày tỏ tin tưởng Lực lượng Hiến binh Hoàng gia Campuchia tiếp tục phát huy vai trò tăng cường an ninh, trật tự, bảo đảm ổn định xã hội và ngăn chặt mọi hành động phá hoại đi ngược lại với nguyện vọng của người dân. Ông đánh giá cao đóng góp của Lực lượng Hiến binh trong việc tham gia trấn áp tội phạm và bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Campuchia.

Đại tướng Sao Sokha, Phó tổng Tư lệnh Quân đội, Tư lệnh Hiến binh Hoàng gia Campuchia khẳng định, tình hình an ninh và trật tự xã hội của đất nước hiện rất tích cực và ổn định. Lực lượng Hiến binh đã thể hiện vai trò tích cực trong việc trấn áp tội phạm, góp phần bảo đảm cho thành công của các sự kiện lớn của đất nước, cũng như những hoạt động quốc tế quan trọng mà Campuchia đăng cai thời gian qua.

Tướng Chhum Sucheat, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cũng đánh giá hiện không có thế lực thù địch nào trong nước có thể đe dọa an ninh và lợi ích của Campuchia. Tuy nhiên ông cũng lưu ý hoạt động của những phần tử chống phá từ nước ngoài muốn gây chia rẽ giữa Campuchia và các nước láng giềng hoặc với các nước khác.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Hun Manet khẳng định cam kết không để chủ nghĩa cực đoan đe dọa hòa bình và hòa hợp tại Campuchia. Ông nhấn mạnh chính sách của Chính phủ là ngăn ngừa và xóa bỏ các quan điểm cực đoan hoặc mang tính phân biệt đối xử về chính trị hay tôn giáo, có thể phá hoại hòa bình và thống nhất của đất nước.

Cuối tháng 7 đầu tháng 8 năm nay, khi ông Hun Manet được tin tưởng thay thế Thủ tướng Hun Sen, John Bradford, một thành viên cấp cao tại Trường Nghiên cứu Quốc tế S.Rajaratnam ở Singapore, lưu ý với AP rằng nền tảng giáo dục của ông Hun Manet làm nảy sinh hy vọng của một số người rằng ông có thể mang lại sự thay đổi trong quan hệ giữa Campuchia và phương Tây.

Theo Bradford, dưới sự lãnh đạo của ông Hun Manet, Campuchia có thể trở thành một đồng minh mạnh mẽ hơn của Mỹ. Song quan hệ này chỉ có thể phát triển trên các nguyên tắc cơ bản về lợi ích chung và tôn trọng lẫn nhau. Ông cũng chỉ ra rằng trình độ học vấn và nền tảng cá nhân của một nhà lãnh đạo không phải lúc nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách lãnh đạo hoặc quan điểm chính trị của họ.

Có thể bạn quan tâm

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

(GLO)- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội lớn của toàn dân - nơi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp, tập trung và rõ nét nhất.

Quanh cảnh buổi làm việc. Ảnh: ĐVCC

Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm việc với 4 xã phía Tây tỉnh

(GLO)- Ngày 8-1, tại xã Ia Hiao, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Trần Cang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh - làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các xã Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao và Ia Tul về công tác chuẩn bị bầu cử.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), Tổng Bí thư khẳng định Quốc hội ngày càng thể hiện rõ vai trò đi trước một bước về thể chế, chủ động thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng thành pháp luật.

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất.

Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Sáng 6-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc và bước vào phiên làm việc thứ nhất. Đại hội có sự tham dự của 250 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 668 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

Phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280

(GLO)- Chiều 31-12, Đảng ủy phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Đồng thời, phường Thống Nhất kết nghĩa với Lữ đoàn Công binh 280 và các làng dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Kỳ họp HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng

HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 5

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 5, HĐND xã Gào (tỉnh Gia Lai) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 30-12, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 nhằm xem xét, quyết định và thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

null