Bí thư Huyện ủy Kbang đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 22-9, ông Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã có buổi đối thoại với cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cán bộ, hội viên phụ nữ đã kiến nghị những nội dung liên quan đến lao động, việc làm, đào tạo nghề cho phụ nữ; nhà ở cho hộ nghèo, bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ; các chế độ chính sách, thai sản. Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến của cán bộ, hội viên các xã Sơ Pai, Nghĩa An, Đak Rong, Lơ Ku, Kon Pne liên quan đến tình trạng tự tử, tảo hôn xảy ra nhiều trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Vấn đề giá cả nông sản bấp bênh đã ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của người dân; nước sinh hoạt; xây dựng nông thôn mới; tình trạng đuối nước, xâm hại trẻ em… cũng được chị em quan tâm đề xuất.

Hầu hết ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ được các cơ quan, ngành chức năng của huyện trả lời, giải đáp thấu đáo. Buổi đối thoại đã giúp các đại biểu tham gia kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của chị em vào sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền và vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội.

Kết luận buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Kbang đề nghị UBND huyện, các phòng ban chức năng liên quan tiếp tục tổ chức rà soát nhu cầu, thực hiện hỗ trợ cho hộ nghèo về nhà ở theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; kêu gọi xã hội hoá và vận động đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của huyện để hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh

Bí thư Huyện ủy Kbang cũng giao UBND huyện rà soát, thống kê các hủ tục ảnh hướng đến đời sống, sản xuất trong đồng bào dân tộc thiểu số để chỉ đạo, xây dựng các mô hình tuyên truyền, vận động nhằm xóa bỏ các hủ tục; đồng thời, duy trì và khôi phục các lễ hội truyền thống, những phong tục tập quán tốt đẹp. Cùng với đó, các cấp, ngành của huyện cần thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; huy động nguồn lực để làm tốt công tác giảm nghèo bền vững; đảm bảo an sinh xã hội, đào tạo nghề, tạo việc làm cho người lao động; phát triển văn hóa, giáo dục-đào tạo và sử dụng lao động sau đào tạo; tăng cường công tác khám, chữa bệnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

“Với những kiến nghị, đề xuất chính đáng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ, hội viên hội phụ nữ, Thường trực Huyện ủy tiếp nhận, giao UBND huyện tham mưu và lồng ghép thực hiện trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong thời gian đến”-ông Tuyến nhấn mạnh.


 

AN PHÁT

 

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra các cơ quan, đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 11-1, đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam làm trưởng đoàn đã kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái thăm và chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung

(GLO)- Chiều 9-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Quang Thái làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Đoàn Trinh sát miền Trung (Cục Trinh sát, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh thăm, chúc Tết tại huyện Kbang và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 6-1, đoàn công tác do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thế Mạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 gia đình Anh hùng Núp và 11 gia đình nguyên lãnh đạo tỉnh, chính sách, có công với cách mạng ở 2 huyện Kbang, Đak Pơ.
Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

Giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại huyện Chư Pưh

(GLO)- Chiều 28-12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng-chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chư Pưh. Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế: Chương trình đậm tính nhân văn

(GLO)- Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn“ do BHXH Việt Nam phát động ngày 23-11 vừa qua đã nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng. Từ đây, nhiều người dân khó khăn đã nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về.
Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

Xây dựng nông thôn mới bền vững ở Gia Lai: Cần giải pháp căn cơ, đồng bộ

(GLO)- “Giải pháp xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững ở tỉnh Gia Lai“ là chủ đề của hội thảo khoa học do Tỉnh ủy tổ chức ngày 23-12 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku). Dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Lưu Trung Nghĩa và Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Ngô Khắc Ngọc, hội thảo đã tập trung đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng NTM trong thời gian tới.
TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

TP. Pleiku giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Sáng 22-12, ông Đỗ Việt Hưng-Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku chủ trì Hội nghị trực tuyến đến 22 điểm cầu tại các xã, phường nhằm kịp thời triển khai các Nghị quyết kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố khóa XII và giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2023.
Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

Pleiku đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế-xã hội năm 2023

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 8 HĐND TP. Pleiku khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) diễn ra ngày 20-12, bên cạnh đánh giá những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, tại kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 22 nghị quyết quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.