Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện làm việc với xã Ia Sol

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 1-4, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Sol về kết quả công tác quý I-2021, việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 
 Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Phương
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Phương
Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy xã Ia Sol đã báo cáo tóm tắt những mặt làm được và những tồn tại, hạn chế trên tất cả các lĩnh vực của địa phương; đồng thời nêu rõ những phương hướng, nhiệm vụ của xã trong thời gian tới.
Theo đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ia Slo đã nổ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đạt một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực.
Trong 3 tháng đầu năm 2021, toàn xã đã gieo trồng được 2.182 ha cây trồng các loại, đạt 106,2% kế hoạch; thương mại-dịch vụ từng bước phát triển, đáp ứng nhu cầu hàng hóa cho người dân. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt hơn 2,4 tỷ đồng, đạt 37,4% dự toán HĐND xã giao; tổng chi ngân sách hơn 1,4 tỷ đồng, đạt 23,6% dự toán HĐND xã giao; quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường. Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy xã thực hiện nghiêm quy chế làm việc, duy trì nền nếp các phiên họp thường kỳ, tập trung thảo luận, xác định nhiệm vụ trong từng thời điểm, đề ra các giải pháp thiết thực, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng hệ thống chính trị...
Bên cạnh đó, xã vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như công tác chỉ đạo, điều hành trên một số lĩnh vực còn thiếu quyết liệt và chưa sâu sát. Việc thực hiện quy chế làm việc của UBND xã chất lượng chưa cao.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hoàng Phong biểu dương tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã thời gian qua đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong công tác phòng-chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, cải thiện đời sống Nhân dân, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian tới, giữ vững quốc phòng-an ninh, nâng cao đời sống của Nhân dân; phát huy những tiềm năng, lợi thế của xã để phát triển kinh tế-xã hội...
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

(GLO)- 

Trong giai đoạn 2019-2024, nhờ triển khai có hiểu quả các chính sách dân tộc, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội phát triển ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông…

Quang cảnh hội nghị.

Pleiku thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 trên 621 tỷ đồng

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, TP. Pleiku thu ngân sách nhà nước trên 621 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2023. Thông tin được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024 của UBND thành phố diễn ra ngày 13-6.
An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

An Khê sẵn sàng cho ngày hội lớn

(GLO)- Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã An Khê lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Đến thời điểm này, các điều kiện cần thiết cho ngày hội lớn đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê hoàn thành.